5 điều bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm học tiếng Anh

Ngày: 20-08-2019

Với nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao, việc tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Anh không phải điều quá khó khăn. Nhưng quá nhiều lựa chọn cũng sẽ khiến bạn phải bối rối vì không phải phương pháp và chương trình giảng dạy nào của các trung tâm cũng thích hợp với nhu cầu của mình. Để giúp bạn dễ lựa chọn, dưới đây là 5 điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn và đăng ký bất kỳ một khóa học tiếng Anh nào.

Nội dung chương trình khóa học

Ở các trung tâm tiếng Anh hiện nay, các khóa học thường có những tên gọi khá giống nhau điều này dễ khiến bạn khó phân biệt và nhầm lẫn hơn khi tìm hiểu. Vì vậy, trước khi đăng ký, hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm đó để được các nhân viên tư vấn hoặc tìm hiểu, nắm rõ các chi tiết, nội dung bạn sẽ học trong suốt khóa học được công bố trên website của trung tâm đó.

Địa điểm

Vấn đề địa điểm học cũng là một yếu tố quan trọng nhưng thường bị nhiều người bỏ qua. Nơi bạn học nên phải thuận tiện cho việc đi lại, như gần nhà, gần cơ quan, trường bạn học… có như vậy bạn mới không gặp trở ngại hay lấy lý do trở ngại để cho mính cái cớ để trì hoãn việc học của mình. Thêm một điều nữa, địa điểm trung tâm bạn học còn ảnh hưởng đến mức chi phí mà bạn bỏ ra trong suốt quá trình theo học.

Chi phí

Không cần phải nói nhiều, chi phí chính là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, cùng đừng vì thế mà bạn vội vàng đăng ký cho mình khóa học với giá quá hời bởi giá tiền thường sẽ đi đôi với chất lượng. Nếu bạn cảm thấy ưng ý với một chương trình học của một trung tâm nào đó nhưng lại khá băn khoăn về khả năng chi trả, hãy mạnh dạn trao đổi trực tiếp với các tư vấn viên để nghe những gợi ý về ưu đãi và hỗ trợ tài chính có thể bạn chưa biết ở trung tâm đó. Nếu rơi vào đúng thời điểm ưu đãi hoặc tham gia khóa học dài hạn, gắn bó, bạn sẽ nhận được mức giá dễ chịu hơn rất nhiều so với ban đầu. Và hãy nghĩ tới những thành quả mà bạn nhận được so với số tiền đầu tư ban đầu nhé!

Phương pháp giảng dạy

Thông thường, tùy vào mục đích của khóa học và định hướng của từng Trung tâm mà phương pháp giảng dạy bạn được học cũng sẽ rất khác nhau. Ví dụ, những khóa học giao tiếp thường sẽ chú trọng giúp bạn thực hành phản xạ nghe nói, còn các khóa luyện thi IELTS sẽ tập trung khai thác vào các dạng bài tập trong bài thi… Vì vậy mà tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn ra một phương pháp thích hợp để phát triển các kĩ năng cần thiết cho bản thân một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cơ sở vật chất

Yếu tố này có vẻ không quá ánh hưởng tới quá trình học tập của bạn nhưng nó cũng tỉ lệ thuận với sự hứng thú và thúc đẩy sự hiệu quả một cách tích cực. Những trung tâm có trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại như phòng học chuyên dụng, máy tính, thư viện… sẽ vô cùng tiện lợi đối với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người bận rộn hay cần cải thiện khả năng tiếng Anh của mình mọi lúc, mọi nơi.

Để biết được khóa học tiếng Anh nào phù hợp nhất với năng lực và mục tiêu của bạn, hãy tham khảo ngay các khóa học tại Shelton English Vietnam. Và đến ngay trung tâm Shelton gần bạn nhất để được kiểm tra trình độ và tư vấn khóa học miễn phí.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí