Cambridge English Language Assessment kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông Việt Nam

Ngày: 24-07-2015

Cambridge English và Bộ Giáo Dục - Đào Tạo Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Kiểm tra và đánh giá Năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông” nhằm thảo luận và phát triển phương thức kiếm tra đánh giá ngôn ngữ theo đúng chuẩn quốc tế của Cambridge English để triển khai thành công Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Các em học sinh phổ thông đang tham dự kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

Được biết, Hội thảo “Kiểm tra và đánh giá Năng lực tiếng Anh cho học sinh phổ thông” sẽ diễn ra trong 02 ngày 23&24/7/2014, tại Đại Học Huế. Thành phần tham dự gồm Lãnh đạo Bộ Giáo Dục - Đào Tạo; Lãnh đạo Ban quản lý đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; Lãnh đạo các Vụ bậc học, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo Dục - Đào Tạo của 63 tỉnh/thành phố cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về đánh giá ngôn ngữ.

Đoàn chuyên gia cao cấp của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge – Đại học Cambridge (Vương quốc Anh), bao gồm: Tiến sĩ Hanan Khalifa (Trưởng phòng nghiên cứu và thẩm định toàn cầu), Bà Angela ffrench (Giám đốc điều hành khu vực Nam Á và Đông Nam Á) và Bà Phạm Hoàng Uyên (Giám đốc Phát triển khu vực Đông Nam Á) sẽ tham dự và tham luận trong hội thảo.

Trong vai trò và với uy tín của một trong những tổ chức đánh giá năng lực ngôn ngữ hàng đầu thế giới, đồng thời là đối tác chính của Bộ Giáo Dục - Đào Tạo Việt Nam trong việc thực hiện Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, các chuyên gia cao cấp đến từ Cambridge English sẽ là cố vấn chuyên môn trong các nội dung cụ thể về:

  • Phương hướng kiểm tra đánh giá ngôn ngữ hướng đến người học (Learner Oriented Assessment)

  • Cách xây dựng giáo trình giảng dạy để đảm bảo các nội dung giảng dạy hướng đến các chuẩn đánh giá (Material Mapping)

  • Tiêu chí và phương pháp đánh giá các kỹ năng ngôn ngữ của Cambridge English (Assessing Speaking, Assessing Writing)...

Là thành viên sáng lập của Hiệp hội khảo thí ALTE, đồng thời là đơn vị xây dựng Khung Trình độ chung Châu Âu CEFR, Cambridge English đã và đang hỗ trợ các Bộ giáo dục trên nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng chuẩn kiểm tra, đánh giá trên toàn hệ thống giáo dục quốc dân.

Đề thi được thiết kế với nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động

Các kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English) được thiết kế để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học theo hệ thống xuyên suốt từ cấp độ tiểu học (Starters, Movers, Flyers) cho đến cấp độ trung học và giáo viên tiếng Anh (KET, PET, FCE, CAE). Trong gần 10 năm qua, Cambridge English đã phối hợp thành công với Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP. HCM trong việc áp dụng hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trên vào chương trình tiếng Anh tăng cường của Sở, nhằm mục đích nâng cao năng lực tiếng Anh của học sinh và giáo viên. Thông qua chương trình nghiên cứu tác động (Impact Study) được thực hiện vào năm 2012, các chuyên gia nghiên cứu và thẩm định của Cambridge English đã thu nhận được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh và toàn xã hội. Được biết, trong tháng 7 này, Tiến sĩ Hanan Khalifa và Bà Angela Ffrench tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 chương trình nghiên cứu tác động của Cambridge English tại các trường phổ thông công lập tại TP HCM.

Với kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện thành công việc sử dụng chuẩn Cambridge English vào đối tượng học sinh phổ thông và giáo viên tại TP HCM, hội thảo lần này trông đợi những đóng góp thiết thực nhất từ phía Cambridge English nhằm hỗ trợ Ban Đề án 2020 hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đề ra.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí