Chìa khóa giúp con chinh phục tiếng Anh thành công

Ngày: 19-07-2019

Học một ngôn ngữ mới có thể dễ dàng hoặc khó khăn. Điều này tùy thuộc vào việc đầu tư và xây dựng một môi trường học tập phù hợp. Nhiều ba mẹ chia sẻ với Shelton rằng, không biết làm sao để con có hứng thú và tiếp thu Anh ngữ một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, Shelton xin chia sẻ cùng với ba mẹ 5 bí quyết để giúp các bạn nhỏ chinh phục thành công Anh ngữ.

Thời điểm thích hợp để bắt đầu học tiếng Anh

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến tám tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này được gọi là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 1 – 5 tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết một cách nghiêm túc chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Theo các chuyên gia, phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ 4 tuổi trở lên là hiệu quả nhất.

Phương pháp giúp con chinh phục tiếng Anh thành công

Đầu tiên, ba mẹ cần giúp con tăng khả năng tập trung trong quá trình học tiếng Anh. Việc học lý thuyết đơn thuần sẽ rất dễ khiến trẻ nhanh chán và cảm thấy thiếu hứng thú cho việc học. Vì vậy, ba mẹ cần kết hợp và lồng ghép thời gian học tiếng Anh cùng với các trò chơi vận động, đố chữ hay những câu truyện, bài hát có giai điệu vui tai mà trẻ yêu thích, giúp trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Ngoài ra, khi học từ vựng tiếng Anh, ba mẹ nên kết hợp sử dụng các bức tranh, hình ảnh đa dạng, sinh động và gần gũi để kích thích hứng thú, tăng khả năng ghi nhớ hơn. Phương pháp học từ vựng kết hợp hình ảnh có liên quan sẽ là cách hữu hiệu đã được chứng mình trong việc giúp trẻ ghi nhớ và tạo niềm yêu thích của trẻ với tiếng Anh. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Thứ hai, quá trình học từ vựng cần kết hợp với việc đặt trong các bối cảnh thực tế để tăng hiệu quả ghi nhớ và tính áp dụng thực tế. Vì vậy, ba mẹ cần xây dựng nhiều tình huống học tập thú vị và đa dạng để giúp các con có cơ hội thể hiện và trau dồi thêm vốn từ của bản thân. Bằng cách này, ba mẹ có thể giả vờ như mình không biết một từ nào đó và cần tới sự trợ giúp của các bạn nhỏ. Đây chắc chắn là cách rất hiệu quả để trẻ hứng thú hơn với tiếng Anh, với thành quả học tập của mình, với vai trò như một người hướng dẫn, tạo tâm lý kích thích sự ham học thêm nhiều từ vựng mới của con.

Thứ ba, ba mẹ luôn phải là nguồn hỗ trợ đằng sau các con. Sự ủng hộ và dẫn dắt trong quá trình học tiếng Anh của con là điều vô cùng quan trọng mà các phụ huynh cần đặc biệt lưu ý. Sự thành công của con trong quá trình chinh phục một thứ ngôn ngữ mới luôn phụ thuộc rất nhiều vào ba mẹ, những người gần gũi nhất, tiếp xúc với các con nhiều nhất hàng ngày. Vì vậy, các ông bố bà mẹ đừng tỏ ra e dè mà hãy cố gắng tạo nhiều tình huống, môi trường học ngôn ngữ thú vị và phù  hợp nhất cho các con khi ở nhà.

Chọn lựa trung tâm tiếng Anh phù hợp

Song song với việc tự dạy cho con học tiếng Anh tại nhà thì việc tìm kiếm một trung tâm Anh ngữ uy tín với chất lượng giảng dạy tiêu chuẩn cùng là điều quan trọng không thể thiếu. Bởi dù có vững kiến thức Ang ngữ như thế nào và dành thời gian tối đa cho con thì các bậc phụ huynh cũng khó lòng có thể theo sát và đồng hành cùng quá trình học tập Anh ngữ dài hạn của con được. Vì thế, một trong những bí quyết giúp các con thành công trong quá trình học tập ngôn ngữ đó là gửi gắm con tới một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp uy tín.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực giáo dục, là đơn vị đối tác chiến lược với các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, Shelton English Center tự tin sẽ là trung tâm đào tạo Anh ngữ đồng hành cùng với ba mẹ giúp cho các con rút ngắn thành trình chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tới với Shelton, các con sẽ được học tập trong một môi trường chuẩn quốc tế với 100% giáo viên người nước ngoài có trình độ giảng dạy, giàu kinh nghiệm. Các con được tiếp cận với các phương pháp đào tạo được nghiên cứu thiết kế phù hợp theo từng độ tuổi, đảm bảo cho một lộ trình hiệu quả và hướng tới các mục tiêu chinh phục các kỳ thi ngôn ngữ quốc tế.

Bên cạnh đó, các con sẽ được trải nghiệm các hoạt động vượt xa Anh ngữ. Các con được tham gia vào các chương trình ngoại khóa thú vị giúp con áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế, xây dựng tư duy trách nhiệm đối với cộng đồng. Thông qua các khóa học kỹ năng, các bạn trẻ được phát triển đầy đủ những kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình học tập và chuẩn bị cho những mốc chinh phục trong tương lai trước bối cảnh toàn cầu hóa của thế giới hiện đại ngày nay.

Shelton sẽ là nơi giúp con không chỉ phát triển khả năng Anh ngữ mà còn xây dựng một nguồn tri thức, kỹ năng phục vụ cho quá trình phát triển toàn diện mà không phải trung tâm nào cũng có được. Với những lợi ích mà Shelton English mang lại, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp mà ba mẹ nên tin tưởng và đầu tư giúp con có một tương lai phát triển, thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí