Chương trình: NGƯỜI TIÊN PHONG – LEAD BY EXAMPLE “We are the Change”

Ngày: 19-06-2014

Nghe thật kêu và hùng hồn phải không bạn

Đúng như tên gọi của nó. Đây là một chương trình đào tạo kỹ năng bằng tiếng Anh cao cấp mang tính nhân văn và ý nghĩa nhất dành cho các bạn học sinh có trình độ tiếng Anh xuất sắc của Trung tâm Ngoại ngữ Shelton Hạ Long.

Chương trình được xây dựng trên tiêu chí KHÁM PHÁ, TRẢI NGHIỆM VÀ KHAI PHÁ TÀI NĂNG diễn ra trong hai giai đoạn và tất cả mọi hoạt động của hành trình đều diễn ra bằng tiếng Anh.

Hành trình đi sẽ từ Hạ Long – Hà Nội và đích đến là Sapa.  Mỗi học viên đều sẽ được những trải nghiệm: được tham quan du lịch Sapa, tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật, lịch sử địa phương của người dân tộc, trải nghiệm 1 ngày làm người Sapa, học và nâng cao các kỹ năng mềm: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh tồn (Kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sơ cứu, kỹ năng định hướng)…. Và kết quả cuối cùng là các em sẽ học cách xây dựng kế hoạch và 1 dự án nhỏ của nhóm mình để đưa ra những ý tưởng giúp nâng cao đời sống của người dân Sapa sau chuyến đi thực tế.

 Mục tiêu của chương trình giúp cho các học viên của chúng ta:

•    Nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong mọi tình huống, kỹ năng học tập và kỹ năng sống một cách thực tế và hiệu quả nhất.

•    Trải các em học viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế với cuộc sống để tự nhận định bản thân, biết ơn cha mẹ, biết tự lập và tự phấn đấu cho bản thân, biết cảm thông và giúp đỡ người khác.

•    Đào tạo nâng cao chất lượng con người với phương châm: Học viên xuất sắc của Shelon thành công trong thế giới mới: Ham học hỏi -  Tư duy nhạy bén – Sống tích cực – Sáng tạo và Tài giỏi.

Chương trình kéo dài trong suốt 1 tháng và được chia thành 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Dành cho những người “LEADER”. Hành trình của 4 ngày 5 đêm với lộ trình Hạ Long- Hà Nội-Sapa - Hà Nội- Hạ Long. Trước buổi hành trình, học viên được tham gia 2 buổi đào tạo kỹ năng với Mr. Robert Gibb và nhóm chuyên gia của Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm Tâm Việt để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cơ bản cho chuyến đi. Các em là nhóm dẫn đầu dự án, những người được lựa chọn, huấn luyện để có trình độ ngoại ngữ tốt, có tốt chất lãnh đạo, có kỹ năng học tập, làm việc và kỹ năng xã hội tốt. Nhiệm vụ của những người Leaders là khảo sát, xây dựng kế hoạch và lập dự án nhỏ có tính khả thi cao để giúp đỡ người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn tại Sapa.

+ Giai đoạn 2:  Giai đoạn “Hành động”. Hành trình giai đoạn này cũng giống với giai đoạn 1. Các em học viên sẽ có 4 buổi đào tạo triển khai dự án và nhóm bởi các giáo viên và chuyên gia có kinh nghiệm. Giai đoạn này nhóm Leaders sẽ tiến hành thực hiện ý tưởng dự án của mình, xây dựng các kế hoạch chi tiết, tuyển thêm nhân sự cho nhóm, tổ chức đào tạo, huấn luyện các kỹ năng cho các thành viên mới, tìm kiếm và vận động các sự trợ giúp cần thiết để hoàn thành dự án.

*Chương trình sẽ được ghi hình bởi Đài truyền hình tỉnh Quảng Ninh như một hoạt động xã hội có ý nghĩa nhân văn và giáo dục cao và thực tế, ghi nhận những thành quả của các em học viên đạt được.

Hành trình sẽ thật bổ ích, thú vị, nhưng cũng đầy thử thách và khác biệt phải không các bạn?

Vậy các bạn trẻ của chúng ta ai muốn tham gia nào?

Hãy nhanh tay đăng ký, tham gia và cổ vũ ủng hộ cho các Leaders tương lai của chúng ta qua trang FB của Trung tâm Ngoại ngữ Shelton DG các bạn nhé: https://www.facebook.com/SheltonDevelopmentGroup

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí