• Ý nghĩa đằng sau tên 7 bài hát Âu Mỹ nổi tiếng có thể bạn chưa biết

  Ý nghĩa đằng sau tên 7 bài hát Âu Mỹ nổi tiếng có thể bạn chưa biết

  Bạn đã bao giờ nghe một bài hát Âu Mỹ nào đó, vô cùng thích giai điệu của nó nhưng khi tra cứu tên tiêu đề thì ý nghĩa của nó khiến bạn vô cùng bối rối vì nó có vẻ chả liên quan gì đến nội dung bài hát cả. Từ những bài từ thập niên tới những ca khúc Pop hiện đại, cùng Shelton điểm qua ý nghĩa của 7 bài hát USUK nổi tiếng xem đằng sau nó ẩn chứa điều gì nhé!

 • Sở hữu lợi thế xét tuyển đại học với chứng chỉ IELTS

  Sở hữu lợi thế xét tuyển đại học với chứng chỉ IELTS

  Hiện nay, bên cạnh các quy định về đối tượng thuộc diện ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học theo quy chế của bộ Giáo dục, nhiều trường Đại học danh tiếng trên cả nước cũng đã mở rộng cơ hội tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên.

 • 5 phương pháp giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

  5 phương pháp giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả

  Mỗi ngành, nghề đều sở hữu những nhóm từ vựng đặc thù. Vì vậy, khi làm việc trong một môi trường quốc tế, bên cạnh tiếng Anh giao tiếp thông thường, bạn buộc phải trau dồi thêm vốn từ học thuật tiếng Anh nếu muốn nâng cao chuyên môn cũng như đạt được mức lương tốt hơn. Nhưng học cách nào thì mới có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà vẫn đem lại hiệu quả cao? Shelton English Vietnam xin bạn gợi ý cho bạn một vài cách đơn giản.

 • 5 cách học tiếng Anh vừa thú vị và hiệu quả cho

  5 cách học tiếng Anh vừa thú vị và hiệu quả cho

  Cách học tiếng Anh mà bạn đang áp dụng là gì? Bạn có thói quen đọc – chép – lặp lại từ mới để ghi nhớ hay không? Cách này thực sự đã lỗi thời rồi, vì sự thụ động và khiến bạn mau chán nản của nó. Dẫu biết rằng, “practice makes perfect” nhưng nếu bạn không “practice” đúng phương pháp thì câu cuộc “makes perfect” của bạn sẽ thêm bội phần gian nan và khó khăn. Vì vậy, tham khảo ngay dưới đây 5 cách học tiếng Anh vừa hiệu quả vừa thú vị khiến bạn tiến bộ nhanh chóng, đặc biệt thích hợp với người bận rộn.

 • Tìm hiểu những thành ngữ tiếng Anh xuất phát từ văn học Shakespeare

  Tìm hiểu những thành ngữ tiếng Anh xuất phát từ văn học Shakespeare

  Nhắc tới cái tên William Shakespeare, ai cũng sẽ nhớ tới một nhà văn, nhà soạn kịch vĩ đại nhất trong lịch sử với hàng loạt các tác phẩm kinh điển. Và bạn có biết được rằng, một sự thật là văn học Shakespeare là nguồn khai sinh của rất nhiều từ ngữ, thành ngữ thú vị trong tiếng Anh vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay không? Ngày hôm nay, hãy cùng Shelton tìm hiểu 7 thành ngữ tiếng Anh được lấy cảm hứng từ văn học Shakespeare và vẫn còn sức sống trong xã hội hiện đại ngày nay.

 • Các bước học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

  Các bước học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

  Bạn có biết rằng, trước khi bắt đầu học tiếng Anh cơ bản, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một phương pháp học phù hợp để quá trình học không bị nhàm chan, dễ bỏ cuộc giữa chừng. Vậy phương pháp nào là hiệu quả đối với bạn? Bài viết này sẽ giúp cho bạn có được những gạch đầu dòng quan trọng trong quá trình lấy lại gốc tiếng Anh căn bản.

 • Khám phá ý nghĩa đằng sau tên của những bộ phim tiếng Anh nổi tiếng

  Khám phá ý nghĩa đằng sau tên của những bộ phim tiếng Anh nổi tiếng

  Cuối tuần này bạn có hẹn ra rạp xem bộ phim nào không? Là một người tín đồ của môn nghệ thuật thứ bảy, có bao giờ bạn từ hỏi, những bộ phim tựa đề hấp dẫn của điện ảnh có ẩn chứa nhiều ý nghĩa mà có thể ít người hiểu rõ. Cùng Shelton khám phá ý nghĩa đằng sau cái tên của 6 bộ phim điển hình dưới đây nhé.

 • Học tiếng Anh qua các bộ phim sitcom nổi tiếng theo độ tuổi

  Học tiếng Anh qua các bộ phim sitcom nổi tiếng theo độ tuổi

  Học tiếng Anh từ các bộ phim sitcom là một phương pháp thú vị và đem lại nhiều hứng thú, nhưng tất nhiên, không phải tất cả bộ phim đều hợp gu với bạn. Khi chọn được một bộ phim đúng với sở thích phim ảnh của mình, chắc chắn bạn sẽ hào hứng muốn áp dụng ngay vào thực tế. Bài viết này sẽ giới thiệu tới cho bạn 5 bộ phim sitcom nổi tiếng cho nhiều lứa tuổi khác nhau, đảm bảo sẽ giúp bạn vừa xem lại vừa học tiếng Anh không thấy chán!

 • Học tiếng Anh qua phim – phương pháp hiệu quả và thực tế

  Học tiếng Anh qua phim – phương pháp hiệu quả và thực tế

  Bạn có rơi vào trường hợp, mặc dù đã học tiếng Anh từ rất lâu nhưng trong khi bạn bè và nhiều người xung quanh tiến bộ đáng kể còn vốn từ lẫn khả năng nói tiếng Anh của bản thân thì vẫn giậm chân tại chỗ. Liệu có cách nào khác để cải thiện? Phương pháp nào thích hợp hơn với bạn. Câu trả lời là bạn nên thử học từ chính những bộ phim tiếng Anh xem. Dưới đây là những lý do vì sao chỉ cần xem phim thôi cũng giúp bạn cải thiện tiếng Anh hiệu quả rồi.

 • Mách bạn bí quyết không bỏ cuộc khi đọc sách tiếng Anh

  Mách bạn bí quyết không bỏ cuộc khi đọc sách tiếng Anh

  Đọc sách tiếng Anh với những người mới bắt đầu là một hành trình vừa thú vị, vừa gian nan. Lợi ích của việc đọc sách không còn chỉ gói gọn trong việc lĩnh hội khiến thức mà cuốn sách mang lại, nó còn là sự khám phá, tiếp nhận về kỹ năng và xây dựng lối tư duy ngôn ngữ tích cực. Tiếp cận với sách tiếng Anh là cách giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và cách diễn đạt, khả năng đọc hiểu, viết và thậm chí cả kỹ năng nói nữa. Nhưng đọc sách tiếng Anh không phải việc đơn giản. Làm thế nào để chinh phục từ trang đầu tới trang cuối của một quyển sách tiếng Anh. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một khởi đầu suôn sẻ hơn.

 • 5 phương pháp giúp việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn

  5 phương pháp giúp việc học tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn

  Khi bắt đầu vào việc học tiếng Anh, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều gợi ý về phương pháp học rất bài bản và chỉn chu để bạn áp dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn không muốn go bó bản thân mình, học một cách dập khuôn, hãy xem qua 5 phương pháp được gợi ý dưới đây để công việc học tiếng Anh của mình trở nên thú vị mà vẫn hiệu quả nhé.

 • Làm thế nào để giúp trẻ phát triển năng khiếu của mình

  Làm thế nào để giúp trẻ phát triển năng khiếu của mình

  Trẻ có tài năng một ở một lĩnh vực nào đó sẽ có niềm say mê, tò mò học hỏi rất nhanh cũng như đưa ra được những ý tưởng về lĩnh vực này phức tạp hơn nhiều so với những đứa trẻ khác. Nhiệm vụ của ba mẹ là cần quan sát xem con có năng khiếu hay đam mê gì đặc biệt ở một hoạt động hay lĩnh vực nào đó không. Trang Raising Children cũng đưa ra cho ba mẹ một vài cách giúp phụ huynh phát triển những khả năng đặc biệt dưới đây

 • Tiếng Anh đỉnh hơn nhờ biết lắng nghe?

  Tiếng Anh đỉnh hơn nhờ biết lắng nghe?

  Nhiểu người không hiểu được rằng, nguyên tắc quan trọng nhất khi học tiếng Anh là bạn phải lắng nghe trước. Hãy áp dụng cách học ngôn ngữ của một đứa trẻ, học bằng cách nghe thật nhiều những gì người truyền đạt.

 • Những quan niệm sai lầm về học thi IELTS

  Những quan niệm sai lầm về học thi IELTS

  Trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu học và thi IELTS ngày càng tăng bởi những lợi thế vô cùng quan trọng của “tấm vé thông hành” này trong việc du học, định cư hay thăng tiến trong sự nghiệp… Tuy nhiên, vì quá bận rộn và thiếu thời gian cho học tập và cộng với những sai lầm trong quá trình học luyện IELTS khiến nhiều người lớn chưa thành công trong việc đạt mục tiêu lấy chứng chỉ IELTS. Lý do cho vấn đề này là gì? Cùng chỉ ra những thói quen và quan niệm sai lầm trong việc học thi chứng chỉ IELTS của người lớn để tìm giải pháp khắc phục qua bài viết dưới đây.

 • Lý do vì sao bạn học mãi không giỏi tiếng Anh

  Lý do vì sao bạn học mãi không giỏi tiếng Anh

  Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự thăng tiến và thành công của mỗi người. Tuy nhiên, việc học thêm một thứ ngôn ngữ mới ngoiaf tiếng mẹ đẻ luôn không phải là một thử thách dễ dàng trong đó kỹ năng nói luôn được cho là khó nhằn nhất. Bạn có biết tại sao bạn học mãi mà vẫn không giỏi tiếng Anh không? Hôm nay hãy cùng Shelton tìm hiểu 5 nguyên nhân của vấn đề này nhé!

 • 5 điều bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm học tiếng Anh

  5 điều bạn cần quan tâm khi chọn trung tâm học tiếng Anh

  Với nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao, việc tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Anh không phải điều quá khó khăn. Nhưng quá nhiều lựa chọn cũng sẽ khiến bạn phải bối rối vì không phải phương pháp và chương trình giảng dạy nào của các trung tâm cũng thích hợp với nhu cầu của mình. Để giúp bạn dễ lựa chọn, dưới đây là 5 điều bạn nên cân nhắc khi lựa chọn và đăng ký bất kỳ một khóa học tiếng Anh nào.

 • Nằm lòng 7 nguyên tắc thuyết trình thành công

  Nằm lòng 7 nguyên tắc thuyết trình thành công

  Hãy tham khảo 7 nguyên tắc cơ bản trong thuyết trình sau đây. Áp dụng nó sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo giúp bạn chinh phục đám đông bằng sức mạnh của ngôn từ và sự tự tin của mình.

 • Lý do nên luyện tiếng Anh qua sách thiếu nhi và gợi ý

  Lý do nên luyện tiếng Anh qua sách thiếu nhi và gợi ý

  Những quyển sách thiếu nhi sẽ là lựa chọn khởi đầu vô cùng hoàn hảo cho tất cả những ai muốn cải thiện kĩ năng đọc – hiểu và tích lũy thêm vốn từ tiếng Anh. Lý do là gì? Hãy cùng điểm qua 3 ưu thế của loại sách thiếu nhi này trong việc nâng trình Anh ngữ và nghía qua những gợi ý sách phù hợp nhất để bắt đầu dưới đây.

 • Lợi ích của việc học tiếng Anh với người bản xứ

  Lợi ích của việc học tiếng Anh với người bản xứ

  Giỏi tiếng Anh nghĩa là bạn phải sử dụng thông thạo cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kỹ năng đọc hay viết, có thể chỉ cần có nguồn tài liệu đáng tin cậy, phong phú cùng sự kiên trì và chăm chỉ là có thể thành công nhưng với kỹ năng nghe – nói cùng khả năng phát âm chuẩn, sử dụng từ hay phản xạ… bạn không thể học một mình được. Bạn luôn cần sự hướng dẫn từ những người giỏi hơn mình, đặc biệt người bản ngữ.

 • Lời khuyên dành cho ba mẹ giúp con thêm tự tin

  Lời khuyên dành cho ba mẹ giúp con thêm tự tin

  Tự tin là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà cha mẹ dành cho con cái của mình. Tuy nhiên, kẻ thù của sự tự tin chính là sự thất vọng và nỗi sợ hãi. Vì vậy, là cha mẹ công việc của bạn là khuyến khích và hỗ trợ con cái cố gắng giải quyết những khó khăn khi trẻ gặp phải, đây là cách giúp bạn hình thành giúp trẻ sự tự tin từ bé.

 • Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh

  Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh

  Khi bắt đầu vào việc học ngôn ngữ mới nói chung và tiếng Anh nói riêng, đa phần chúng ta đều bị tác động bởi những suy nghĩ đã ăn sâu vào tiềm thức như: “Cách tốt nhất để học ngoại ngữ là phải sống ở đất nước nói thứ tiếng đó hay Muốn học giỏi ngoại ngữ phải học ngay từ khi còn bé… Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu những điều này có thực sự chính xác? Bài viết này sẽ nếu ra 7 quan niệm sai lầm bạn đã từng nghe để có thể thay đổi suy nghĩ tích cực, tiến bộ hơn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ.

 • Top 5 gương mặt phụ nữ truyền cảm hứng sống cho bạn

  Top 5 gương mặt phụ nữ truyền cảm hứng sống cho bạn

  Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp không thể chối cãi của nữ giới cho sự phát triển chung của nhân loại trên mọi phương diện văn hóa, chính trị, văn hóa, nghệ thuật… Những người phụ nữ trong bài viết sau sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nữ, trên con đường khẳng định bản thân và chinh phục ước mơ của đời mình.

 • Bí quyết giúp ba mẹ nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ

  Bí quyết giúp ba mẹ nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ

  Cùng giống như trí thông minh, nhiều người tin rằng sự sáng tạo là một yếu tố bẩm sinh. Tuy nhiên, sáng tạo thực chất cũng là một kỹ năng và nó hoàn toàn có thể được rèn luyện một cách tích cực. Nhất là nghiên cứu đã chứng minh rằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng có thể giúp trẻ em đương đầu tốt hơn với cơn đau, đồng thời trở nên tự tin và tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Và để tăng cường kỹ năng này, mỗi người làm cha mẹ có thể tiếp cận những phương pháp khác nhau để bồi dưỡng khả năng sáng tạo của trẻ.

 • Nâng trình tiếng Anh qua top 5 bộ phim trên Netflix

  Nâng trình tiếng Anh qua top 5 bộ phim trên Netflix

  Một trong những phương pháp học và rèn luyện tiếng Anh thực tế và thú vị nhất mà nhiều người áp dụng hiện nay đó là học qua phim ảnh. Những bộ phim vừa giúp bạn thư giãn, vừa bổ sung cho bạn từ vựng phong phú và học cách nói chuyện tự nhiên của người bản xứ. Netflix - nền tảng xem phim trực tuyến chất lượng cao được nhiều người yêu thích chính là nguồn tài nguyên quý báu dành cho bạn. Hãy cùng tham khảo top 5 bộ phim nổi tiếng trên Netflix không chỉ hấp dẫn mà còn giúp bạn nâng trình tiếng Anh vô cùng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

 • Cải thiện phát âm tiếng Anh chỉ với 5 phương pháp đơn giản

  Cải thiện phát âm tiếng Anh chỉ với 5 phương pháp đơn giản

  Phát âm tiếng Anh là một phần khó nhằn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này. Hãy tìm cách xoá tan “cơn ác mộng” phát âm tiếng Anh một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, bạn có thể thử 5 phương pháp miễn phí dưới đây theo gợi ý của Shelton nhé

 • Top 5 nghề nghiệp lý tưởng dành cho dân giỏi tiếng Anh

  Top 5 nghề nghiệp lý tưởng dành cho dân giỏi tiếng Anh

  Nếu bạn giỏi tiếng Anh, cơ hội trong nghề nghiệp của bạn cũng như mức lương của bạn sẽ có thể tăng theo cấp số nhân. Vậy nếu bạn giỏi tiếng Anh, thì nghề nghiệp nào sẽ là phù hợp nhất với bạn. Cùng tham khảo top 5 ngành nghê vô cùng phù hợp và thú vị dành cho dân giỏi Anh ngữ bạn nhé!

 • 10 câu nói truyền cảm hứng từ sinh viên Harvard

  10 câu nói truyền cảm hứng từ sinh viên Harvard

  Trường đại học Harvard luôn nằm trong danh sách những trường Đại học đáng mơ ước hàng đầu trên thế giới. Để hoàn thành những năm đại học với kết quả như ý không hề là điều dễ dàng đối với sinh viên tại đây vì chương trình học nổi tiếng khó khăn và khắc nghiệt. Tuy nhiên, các sinh viên tại đây vẫn luôn đạt được các thành tích cao và có đóng góp không nhỏ trong rất nhiều lĩnh vực trên toàn cầu. Dưới đây là 10 câu nói tiếng Anh truyền động lực cho người trẻ từ sinh viên Harvard.

 • 5 bí mật giúp bạn sống hạnh phúc hơn

  5 bí mật giúp bạn sống hạnh phúc hơn

  Hạnh phúc là điều mà ai cũng tìm kiếm và cố gắng có được. Đôi khi chúng ta cứ đuổi theo nó mà không biết rằng đôi khi, hạnh phúc giản dị bạn có được nằm ngay trước mắt. Hãy cũng Shelton tìm hiểu 5 điều bí mật của hạnh phúc để có cái nhìn  thấu hiểu hơn về cách làm thế nào để hạnh phúc mỗi ngày bạn nhé!

 • Đọc báo tiếng Anh và những tips giúp bạn gỡ rối

  Đọc báo tiếng Anh và những tips giúp bạn gỡ rối

  Đọc báo tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả mà bạn có thể thử, đặc biệt giúp bạn tranh thủ thời gian để nâng cao vốn từ và kỹ năng đọc hiểu của mình. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, việc tiếp cận và đọc báo nước ngoài sẽ khiến bạn có chút bối rối bởi cách dùng từ và tựa đề báo sẽ thường không tuân theo các cấu trúc ngữ pháp thông thường mà bạn thường được dạy. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hay tham khảo những tips dưới đây, sẽ giúp việc đọc báo tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

 • Gợi ý những tựa truyện tiếng Anh dành cho trẻ

  Gợi ý những tựa truyện tiếng Anh dành cho trẻ

  Những cuốn truyện luôn là niềm hứng thú bất tất của những đứa trẻ. Vì vậy, ba mẹ hãy tận dụng điều này để giúp con có động lực và niềm vui khi học tiếng Anh. Những câu truyện tiếng Anh phù hợp sẽ giúp trẻ hứng thú học tiếng Anh, tích lũy thêm vốn từ vựng đồng thời kích thích trí tưởng tượng qua các chi tiết ly kỳ, hấp dẫn. Ba mẹ có thể tham khảo những cuốn truyện thiếu nhi thú vị dưới đây mà Shelton gợi ý để giúp con vừa thư giãn, vừa học tiếng Anh ngay tại nhà.

 • 5 bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi viết IELTS

  5 bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi viết IELTS

  Trong bài thi viết IELTS, không phải cứ viết thật dài, nhiều ý thì sẽ đạt điểm cao như mong muốn. Tiêu chí đánh giá một bài viết tốt thường sẽ dựa vào cách dùng từ, tính logic khi sắp xếp ý trong bài viết. Nghĩa là muốn đặt điểm như mong muốn, bài viết của bạn cần hàm súc, mạch lạc và sử dụng những từ ngữ thú vị, hợp lý. Nếu tới đây bạn cảm thấy bối rối, hãy thử tham khảo 5 tips hữu ích cho bài viết IELTS dưới đây nhé!

 • Những cách giúp trẻ say mê học tiếng Anh tại nhà

  Những cách giúp trẻ say mê học tiếng Anh tại nhà

  Ba mẹ ngày nay hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh và vai trò của nó cho việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho con trong thời đại toàn cầu hóa. Vì vậy, phụ huynh thường bắt đầu cho con tiếp cận và học tiếng Anh từ rất sớm, ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên hiểu được rằng, sự quan tâm và đồng hành cũng con trong quá trình học tiếng Anh là yếu tố rất quan trọng. Ngoài việc cho con tham gia các khóa học tiếng Anh, ba mẹ cũng cần nắm rõ những mẹo sau để con luôn thực hành và tiến bộ tiếng Anh ngay cả khi ở nhà.

 • 8 thành ngữ tiếng Anh hài hước có thể bạn chưa biết

  8 thành ngữ tiếng Anh hài hước có thể bạn chưa biết

  Các thành ngữ trong tiếng Anh là bí quyết giúp bạn sử dụng tiếng Anh thông thạo và tự nhiên như người bản ngữ, tuy nhiên, vì sự khác biệt văn hóa nên những thành ngữ này thường khó hiểu đối với người Việt. Dưới đây là 8 thành ngữ tiếng Anh hài hước có thể bạn chưa biết.

 • 5 bí quyết giúp con tự tin nói tiếng Anh

  5 bí quyết giúp con tự tin nói tiếng Anh

  Việc dạy tiếng Anh không phải điều đơn gian, nhất là với ba mẹ - đa số là những người không có đủ kỹ năng chuyên môn về giảng dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, ba mẹ vẫn có thể áp dụng thử 5 mẹo dưới đây là Shelton chia sẻ, giúp ba mẹ tạo động lực thú đẩy con chủ động sử dụng tiếng Anh một cách tự tin trong giao tiếp.

 • Các phương pháp xây dựng kỹ năng nghe hiệu quả cho trẻ

  Các phương pháp xây dựng kỹ năng nghe hiệu quả cho trẻ

  Nghe là một kỹ năng khó đối với người học nói chung và với trẻ em mới bắt đầu quá trình học tiếng Anh cũng vậy. Do vậy, việc xây dựng một phương pháp luyện nghe tốt cho trẻ ngay từ đầu sẽ là bước nền móng quan trọng, giúp trẻ dễ dàng hơn trong quá trình chinh phục tiếng Anh. Dưới đây, chúng tôi xin được chia sẻ những phương pháp giúp trẻ xây dựng và cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả và tối ưu.

 • 5 phương pháp đơn giản giúp trẻ yêu thích học tập

  5 phương pháp đơn giản giúp trẻ yêu thích học tập

  Một số nghiên cứu chỉ ra 40% học sinh trung học Mỹ có ít hoặc hoàn toàn không hứng thú với trường học. Đối với nhiều trẻ, việc học quá nặng nề, không có gì thú vị mà chỉ toàn áp lực về thành tích, điểm số. Ngay cả với những đứa trẻ có thành tích học tập xuất sắc cũng chẳng mấy mặn mà với việc học. Vậy người lớn phải làm sao để gieo trồng lại niềm đam mê học tập cho trẻ? Dưới đây là 5 lời khuyên tuy đơn giản nhưng hữu ích phụ huynh có thể làm.

 • Chìa khóa giúp con chinh phục tiếng Anh thành công

  Chìa khóa giúp con chinh phục tiếng Anh thành công

  Học một ngôn ngữ mới có thể dễ dàng hoặc khó khăn. Điều này tùy thuộc vào việc đầu tư và xây dựng một môi trường học tập phù hợp. Nhiều ba mẹ chia sẻ với Shelton rằng, không biết làm sao để con có hứng thú và tiếp thu Anh ngữ một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, Shelton xin chia sẻ cùng với ba mẹ 5 bí quyết để giúp các bạn nhỏ chinh phục thành công Anh ngữ.

 • Hành trang cho thế hệ Z trong thời đại Toàn cầu hóa

  Hành trang cho thế hệ Z trong thời đại Toàn cầu hóa

  Không phải ngẫu nhiên mà mọi người gọi thế hệ Z (những bạn trẻ sinh từ năm 1996 trở đi) với cái tên là iGen. Họ được sinh ra trong thời đại 4.0 với sự bùng nổ của công nghệ cùng với xu thế toàn cầu hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Đây chính là lợi thế khác biệt hiếm có của iGen so với các thế hệ trước. Việc họ cần làm là chuẩn bị những hành trang cần thiết để chuẩn bị cho sự phát triển, vươn xa trong thời đại mới.

 • Phương pháp học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

  Phương pháp học tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

  Đã bao giờ bạn nghe thấy nhiều người nói rằng, học ngôn ngữ cũng cần có tố chất? Nhưng chẳng phải, lúc chúng ta còn bé, ai ai cũng đã từng phải học và nói dễ dàng tiếng mẹ đẻ của mình hay sao? Vậy nếu như áp dụng việc học tiếng Anh như cách chúng ta trước kia đã từng học tiếng mẹ đẻ thì liệu có khả thi hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tại Shelton, chúng tôi đã cố gắng nghiên cứu và xây dựng giúp các bạn nhỏ một môi trường học tiếng Anh mô phỏng như cách bất cứ ai đã từng học nói tiếng Việt một cách tự nhiên và dễ hấp thu nhất.

 • LÀM SAO ĐỂ CON CÓ MỘT MÙA HÈ THẬT BỔ ÍCH VÀ LÀNH MẠNH ?

  LÀM SAO ĐỂ CON CÓ MỘT MÙA HÈ THẬT BỔ ÍCH VÀ LÀNH MẠNH ?

  Kỳ nghỉ hè là thời gian quý giá để trẻ có cơ hội rèn luyện, khám phá bản thân, khám phá thế giới xung quanh và học hỏi nhiều kỹ năng sống ngoài kiến thức sách vở trên trường lớp. Vậy các bậc phụ huynh cần làm gì để con có thời gian nghỉ hè thật bổ ích và ý nghĩa?

 • Xây dựng nền tảng giao tiếp Anh ngữ chuẩn cùng Shelton

  Xây dựng nền tảng giao tiếp Anh ngữ chuẩn cùng Shelton

  Chắc hẳn mục tiêu cơ bản nhất đối với tất cả mọi người khi học tiếng Anh hay bất kỳ một ngoại ngữ nào khác, trước tiên là có thể giao tiếp thành thạo. Từ đó có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp đối với quá trình học tiếng Anh của tất cả mọi người. Nhưng học giao tiếp như thế nào mới là chuẩn? Để biết rõ câu trả lời, hãy trải nghiệm ngay khóa học Anh ngữ tại Shelton để “cán mốc” Anh ngữ giao tiếp chuẩn, giúp bạn tự tin, giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản ngữ.

 • Đâu là độ tuổi phù hợp để con bắt đầu học tiếng Anh

  Đâu là độ tuổi phù hợp để con bắt đầu học tiếng Anh

  Tiếng Anh giờ đây trở thành một hành trang không thể thiếu cho tương lai thành công và vươn xa hơn. Hiểu được điều này, các bậc cha mẹ hiện nay rất quan tâm tới việc đầu tư cho con học tiềng Anh ngay từ nhỏ. Nhưng liệu việc học tiếng Anh từ bé như vậy có ảnh hưởng tới ngôn ngữ mẹ đẻ của các con? Học tiếng Anh vào giai đoạn nào là thích hợp nhất? Đây là vấn đề mà rất nhiều ba mẹ đang phân vân, trăn trở. Hãy cùng Shelton tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Tại Sao Trẻ Nên Học Tiếng Anh Từ Bé?

  Tại Sao Trẻ Nên Học Tiếng Anh Từ Bé?

  Hiện nay, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ của toàn cầu. Nhiều bậc phụ huynh đã tính đến việc cho con mình học tiếng Anh ngay từ mẫu giáo ...

 • 	Xem hoạt hình có thể cải thiện khả năng Tiếng Anh

  Xem hoạt hình có thể cải thiện khả năng Tiếng Anh

  Hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em. Xem hoạt hình có thể nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của bạn ...

 • Chứng chỉ quốc tế IELTS và những lợi ích

  Chứng chỉ quốc tế IELTS và những lợi ích

  Một trong những điều kiện để bạn được chấp thuận học tập tại một trường học tại nước ngoài, cũng như được chấp thuận cấp visa du học là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Một trong những chứng chỉ quốc tế bạn cần có, cũng như là loại hình chứng chỉ nhiều sinh viên chọn lựa nhất là IELTS. Cùng tìm hiểu về những lợi ích có được khi nhận chứng chỉ quốc tế IELTS nhé.

 • BỘ ĐỀ ÔN LUYỆN KÌ THI CAMBRIDGE ENGLISH

  BỘ ĐỀ ÔN LUYỆN KÌ THI CAMBRIDGE ENGLISH

  BỘ ĐỀ THI ÔN LUYỆN THI CAMBRIDGE ENGLISH

 • LỢI ÍCH CỦA KỲ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HỌC SINH CỦA SHELTON

  LỢI ÍCH CỦA KỲ THI TIẾNG ANH QUỐC TẾ CAMBRIDGE CHO HỌC SINH CỦA SHELTON

  Chứng chỉ Cambridge English được chấp nhận bởi hơn 15,000 trường đại học, công ty, chính phủ trên toàn thế giới. Các kỳ thi Cambridge English mở ra cho học sinh cơ hội giáo dục tốt hơn, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và tìm kiếm các nguồn học bổng ở các nước tiên tiến. Hàng năm có hàng triệu lượt người tham gia các kỳ thi Cambridge English.

 • ĐẦU TƯ HỌC TIẾNG ANH CHO CON, THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

  ĐẦU TƯ HỌC TIẾNG ANH CHO CON, THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

  Có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi thêm về tầm quan trọng của Tiếng Anh ngày nay nữa. Học Tiếng Anh được ví như chìa khóa cơ hội cho con: học tập tốt hơn, là yêu cầu đầu tiên để được đi du học hay sang nước ngoài, cơ hội để làm việc tốt hơn, thăng tiến, giao lưu, cơ hội hợp tác quốc tế….

  Nắm bắt được nhu cầu đó, các trung tâm tiếng Anh liên tục được mở ra với với vô vàn những truyền thông quảng cáo về chất lượng dạy và học khác nhau, khiến các phụ huynh, học sinh như bị tung hỏa mù, không biết nên lựa chọn trung tâm nào. Trung tâm nào cũng nói hay, nói tốt về mình. Đa số các chương trình tiếng Anh bây giờ đều được cải tiến, chương trình giảng dạy với giáo viên nước ngoài và các trung tâm tổ chức các lớp học thử miễn phí cho các con. Nhưng ngay cả sau khi học thử đến đăng ký học thật các bố mẹ cũng khó xác định được trung tâm nào thực sự mang lại hiệu quả thật cho con em của mình.

  Mọi sự đầu tư đều cần có thời gian nghiên cứu, khảo sát và phân tích sao cho hợp lý và có giá trị nhất cho con. Chúng ta không nên đại khái và cho con học thử. Việc học tập đòi hỏi 1 môi trường phù hợp với tính cách của con, đòi hỏi có lộ trình để khẳng định chất lượng và nó cũng phải phù hợp với năng lực tài chính của gia đình. Bài toán khó giờ là làm sao phụ huynh biết phân biệt và đưa ra sự lựa chọn đầu tư đúng đắn cho con em mình. Đi đâu để tìm câu trả lời

 • Câu chuyện Country Mouse & City Mouse

  Câu chuyện Country Mouse & City Mouse

  Cùng giúp co yeu thích tiếng Anh một cách tự nhiên qua phương pháp tiếng Anh kể chuyện nhé!

 • Câu truyện về shakespeare-william

  Câu truyện về shakespeare-william

  Cùng học, cùng vui với phương pháp tiếng Anh kể chuyện nhé!

1 - 50 / 83  Trang: 12