Gợi ý những tựa truyện tiếng Anh dành cho trẻ

Ngày: 31-07-2019

Những cuốn truyện luôn là niềm hứng thú bất tất của những đứa trẻ. Vì vậy, ba mẹ hãy tận dụng điều này để giúp con có động lực và niềm vui khi học tiếng Anh. Những câu truyện tiếng Anh phù hợp sẽ giúp trẻ hứng thú học tiếng Anh, tích lũy thêm vốn từ vựng đồng thời kích thích trí tưởng tượng qua các chi tiết ly kỳ, hấp dẫn. Ba mẹ có thể tham khảo những cuốn truyện thiếu nhi thú vị dưới đây mà Shelton gợi ý để giúp con vừa thư giãn, vừa học tiếng Anh ngay tại nhà.

Truyện tranh tiếng Anh dành cho trẻ

The Very Hungry Caterpillar

Câu chuyện được minh họa bằng những hình ảnh dí dỏm cùng hệ thống từ vựng đơn giản kể về một chú sâu háu ăn. Ngày qua ngày chú ăn nhiều món khác nhau và từ từ phát triển thành một chú bướm tuyệt đẹp. Cuốn sách màu sắc này sẽ tạo hứng thú cho trẻ, cốt truyện đơn giản những sẽ giúp bé vừa học thêm số đếm vừa tiếp thu vốn từ vựng thú vị về đồ ăn.

The Little Mermaid

Là một trong những truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi nổi tiếng thế giới, câu chuyện về nàng tiên cá có lẽ đã không còn xa lạ với ba mẹ và các bé. Nội dung kể về một cô tiên cá với mong ước được trở thành con người và có một cuộc sống viên mãn hạnh phúc với chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú. Tuy nhiên khác với phiên bản hoạt hình mà các bé từng được xem, nguyên tác của truyện lại có kết cục không có hậu. Nàng tiên cá sau này đã không đạt được ước muốn trọn vẹn của mình, sau khi rời bỏ hoàng tử, nàng đã tan biến thành bọt biển và trở thành một linh hồn của biển.

Cinderella

Cũng là một câu truyện nổi tiếng của thế giới, Lọ lem là cuốn truyện ba mẹ có thể hướng dẫn và cùng bé đọc mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc trong những khung giờ giải lao. Truyện kể về một nàng lọ lem sống chung với dì ghẻ và hai cô chị. Nàng luôn bị đối xử không tốt và không công bằng. Sau này nàng được bà tiên giúp đỡ và gặp được hoàng tử. Trải qua bao khó khăn cuối cùng nàng cũng sống hạnh phúc viên mãn bên hoàng tử. Câu chuyện dạy các bé bài học ở hiền gặp lành và nếu kiên trì, quyết tâm sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Truyện thiếu nhi Usborne Farmyard Tales Poppy and Sam

Usborne Farmyard Tales - tập truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi về nông trại có ảnh minh họa – câu truyện lấy bối cảnh về cuộc sống, về câu chuyện sinh hoạt diễn ra hàng ngày nơi trang trại không kém phần đáng yêu và sinh động. Với những câu văn tiếng Anh ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, kết hợp hình ảnh minh họa dí dỏm, tươi vui, chắc chắn các bé sẽ thích thú ngay từ ánh nhìn đầu tiên và lập tức có cảm hứng học tiếng Anh.

Truyện chữ tiếng Anh

The Happy Family and The Unhappy Family

Đại diện cho chủ đề gia đình là truyện “The Happy Family and The Unhappy Family”. Đây là một câu chuyện kể về 2 gia đình có lối sống hoàn toàn trái ngược nhau, một gia đình sống hạnh phúc và một gia đình cứ suốt ngày cãi cọ. Sau khi trải qua một sự việc, nhờ có sự giúp đỡ của gia đình hạnh phúc mà gia đình kia nhận ra sai lầm và mọi thành viên sống hòa thuận với nhau hơn. Câu chuyện chắc chắn sẽ truyền tải được những kinh nghiệm, bài học quý giá cho những người sống cùng một nhà. Ba mẹ hãy hướng các bé đến đức tính sống hòa nhã với mọi người, đặc biệt là đối với người thân trong gia đình nhé.

The Fox and the Crow

Tiếp đến là mẩu truyện thiếu nhi tiếng Anh ngắn “Cáo và Quạ” mang bài học sâu sắc trong cuộc sống. Con quạ nhận được cái kết không bao giờ quên khi thích nghe lời nịnh hót của con cáo. Các bé hãy nhớ, luôn cẩn thận trước những lời nói nịnh hót, ngon ngọt của người khác, và hãy suy nghĩ thật kỹ trước lời nói đó, suy nghĩ thật kỹ trước khi làm điều gì đó.

The Farmer and the Turnip

Truyện này đặc biệt gửi đến các bé bài học để phát triển một nhân cách tốt. “Người nông dân và củ cải khổng lồ” là thể loại truyện ngụ ngôn mang tính châm biếm, những người tham lam, luôn nhìn vào cái lợi trước mắt, cái lợi của bản thân mình thì luôn nhận hậu quả thích đáng.

The Big Tummy Bunny

Vì sao chú thỏ chỉ có 2 chiếc răng cửa? Khi thắc mắc câu hỏi này, bố mẹ hãy cho bé đọc truyện này nhé. Truyện có nhiều chi tiết hài hước, dí dỏm về sự ham ăn của chú thỏ. Thông qua các truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh, các bé được học rất nhiều từ vựng thú vị về món ăn, các con vật, những mẫu câu đơn giản, dễ hiểu. Bài học rút ra từ câu chuyện là những kẻ ham ăn, giành ăn tất cả về mình thì cũng sẽ chỉ còn 2 chiếc răng mà thôi. Các bé đừng như con thỏ bụng to này nhé.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí