Học tiếng Anh qua các bộ phim sitcom nổi tiếng theo độ tuổi

Ngày: 30-08-2019

The suite life of Zack and Cody

Bộ phim sitcom nổi tiếng của nhà Chuột đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều các bạn thiếu nhi trên toàn thế giới. Nội dung bộ phim đơn giản xoay quanh những sự kiện xảy ra trong cuộc sống hào nhoáng và vui vẻ của hai cậu nhóc song sinh là Zack và Cody. Tiếng Anh sử dụng trong bộ phim rất đơn giản, dễ hiểu thông qua cách nói chuyện vô cùng hài hước và ngộ nghĩnh, gần gũi với những chủ đề về cuộc sống thường ngày sẽ giúp các bạn khán giả nhỏ tuổi và người mới học tiếng Anh dễ dàng ghi nhớ để tập theo cách giao tiếp tự nhiên của bộ phim.

Sabrina, the Teenage witch

Sabrina, the Teenage Witch hay Sabrina – cô phù thủy nhỏ là bộ phim sẽ hớp hồn bất kỳ bạn ở độ tuổi thiếu niên, gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều cô cậu 9X trên toàn thế giới. Bối cảnh bộ phim là những câu chuyện gần gũi, đời thường xảy ra ở nhà, trường học của cô phù thủy Sabrina nên tiếng Anh sử dụng trong bộ phim cũng rất dễ hiểu, đời thường, dễ áp dụng ở nhiều hoàn cảnh đặc biệt là với các bạn còn đang đi học. Phần tiếng Anh có liên quan tới phép thuật, phép màu mà một điểm đặc biệt của bộ phim, giúp bạn mở rộng vốn từ, tạo sự thu hút với màu sắc huyến bí, rất hợp gu với các thanh thiếu niên.

The Bigbang Theory

Sở hữu một cái tên độc đáo đậm chất khoa học, thế những the Big Bang Theory là bộ phim sitcom mang thể loại hài hước, dành cho các khán giả trẻ. Nếu bạn đang có một sinh viên, đặc biệt lại là khối ngành liên quan tới kỹ thuật thì bộ phim này sinh ra để dành cho bạn. The Big Bang Theory xoay quanh câu chuyện cuộc sống với những tình huống dở khóc, dở cười của 2 chàng mọt sách cùng “crush” của họ là cô gái hàng xóm tóc vàng xinh đẹp. Khi mới xem, đừng quá lo lắng nếu bạn thấy nhiều từ chuyên ngành hay thuật ngữ khó hiểu được hai nhân vật trong phim sử dụng nhé. Bởi khi đã quen với nhịp độ của bộ phim, bạn sẽ nhanh chóng thu thập cho mình một số vốn từ khủng về cả những chủ đề quen thuộc hàng ngày lẫn chuyên ngành đó.

Friends 

Bộ phim sitcom mang tên Friends này sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai đang chật vật trong quá trình trưởng thành ở lứa tuổi ngoài 20 với nhiều chuyển biến phức tạp nhưng cũng không kém phần thú vị và hài hước dưới góc khai thác của ekip sản xuất. Xem phim Friends, bạn chắc chắn sẽ tìm được hình bóng của bản thân trong số 6 nhân vật chính và đồng cảm với mọi điều họ phải đối mặt hàng ngày trong công việc cũng như trong các mối quan hệ xã hội. Một điểm cộng khiến Friends có thể trở thành một bộ phim giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả mà không biết chán chính là nhờ vào hệ thống lời thoại trong phim cực kỳ đời thường, bạn có thể xem và ứng dụng ngay vào cuộc sống của mình sau khi xem bộ phim.

How I met your mother

Bộ phim sitcom đình đám của truyền hình Mỹ này dường như được ví là một phiên bản lãng mạn và trưởng thành hơn của Friend. Các nhân vật trong How I met your mother mặc dù vẫn ở độ tuổi trẻ trung nhưng đã bắt đầu tính tới chuyện “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”. Tiếng Anh sử dụng trong bộ phim rất thời thượng, thậm chí nó còn tạo ra hẳn một trào lưu mới trong đời sống hiện đại, đặc biệt là các phát ngôn đỉnh của nhân vật Barney trong phim đã trở thành những câu nói cửa miệng của giới trẻ đương thời.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí