HOW CAN WE SAVE WATER ?

Ngày: 13-05-2016

Sau sự việc được phát giác về dự án Formosa Hà Tĩnh xả thải trực tiếp ra biển, Việt Nam đứng trước một mối nguy rõ ràng về tình trạng ô nhiễm nước. Hậu quả nhãn tiền là hàng km bờ biển của miền Trung Việt Nam đã và đang chứng kiến thảm họa cá chết hàng loạt do nhiễm độc kim loại nặng. Nếu chỉ nói riêng về đại dương, theo báo cáo mới nhất của Ocean Conservancy thì Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam chính là 5 quốc gia xả rác ra biển nhiều nhất, đóng góp tới 60% lượng rác thải ra đại dương toàn cầu.

Một ống xả thải của nhà máy đổ trực tiếp ra biển - Nguồn: internet

(Một nhà máy xả thải trực tiếp ra biển)

Mong muốn chung tay cứu môi trường biển, chương trình Study Tour lần thứ 4 tập trung giáo dục việc dạy trẻ về bảo vệ nguồn nước. Chúng ta đều biết trẻ em ngày mai là đối tượng sẽ gánh chịu hậu quả chúng ta gây ra hôm nay, do vậy việc giáo dục trẻ về bảo vệ môi trường là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn từ xã hội. 

Là một tổ chức giáo dục, Shelton English Center hi vọng Study Tour lần thứ 4 - "How can we save water " sẽ tạo nên một hiệu ứng tốt đẹp. Để người lớn nhìn nhận thấu đáo hơn về giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ! 

 

(Học sinh học về bảo vệ môi trường)

HOW CAN WE SAVE WATER ? – là một sự kiện lần thứ 4 thuộc chương trình Study Tour do Trung tâm Anh ngữ Shelton tổ chức thường kì. 

HOW CAN WE SAVE WATER  không chỉ đơn thuần là sự kiện cho trẻ vui chơi, mà các bạn nhỏ của chúng ta sẽ được cung cấp, trang bị kiến thức về bảo vệ môi trường biển.Ngoài ra các bé còn được giao lưu và trao đổi quan điểm với những giáo viên nước ngoài - những người đến từ nền văn hóa khác và những khách mời là chuyên gia về môi trường.

(Xem thêm về những sự kiện Study Tour của Shelton tại : đây)

Trong sự kiện, các bạn nhỏ sẽ được: 

  • Được lắng nghe câu chuyện về bảo vệ môi trường từ những giáo viên nước ngoài, qua đó khơi dậy cho trẻ nhận thức về tầm quan trọng của bảo vệ nguồn nước. 

  • Những hoạt động tạo hình sáng tạo  và trải nghiệm kiến thức hóa học trong chương trình sẽ trang bị cho trẻ những kiến thức thực tế về tiết kiệm nước và cải thiện nguồn nước ô nhiễm.

  • Những hoạt động nhóm và thuyết trình ý tưởng của nhóm trong chương trình sẽ giúp các em kĩ năng thuyết trình và tự tin trước đám đông. Đó là những kĩ năng tiền đề cho những hoạt động xã hội của trẻ về sau. 

  • Qua các trò chơi và hoạt động của chương trình, các bé sẽ được bày tỏ quan điểm cá nhân và tranh biện bảo vệ ý kiến của bản thân.

  • Được biêt những kiến thức khoa học thú vị về dung dịch bong bóng khổng lồ.

  • Và một phần không thể thiếu trong một buổi dã ngoại ngoài trời, các bạn nhỏ sẽ được thỏa sức vui đùa, hoạt động thể chất ngoài trời trong dịp cuối tuần, sau những giờ học căng thẳng trên trường lớp.

 

Thông tin sự kiện: 

  • Thời gian: 8h – 11h30 thứ 7 ngày 21/5/2016

  • Địa điểm tập trung: Trung tâm Anh ngữ Shelton Hải Phòng, số 23 Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng. 

  • Phí tham gia: 100.000đ/cháu và 50.000đ/người lớn đi cùng 

Cách thức đăng kí: 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí