Lợi ích của việc học tiếng Anh với người bản xứ

Ngày: 14-08-2019

Giỏi tiếng Anh nghĩa là bạn phải sử dụng thông thạo cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Kỹ năng đọc hay viết, có thể chỉ cần có nguồn tài liệu đáng tin cậy, phong phú cùng sự kiên trì và chăm chỉ là có thể thành công nhưng với kỹ năng nghe – nói cùng khả năng phát âm chuẩn, sử dụng từ hay phản xạ… bạn không thể học một mình được. Bạn luôn cần sự hướng dẫn từ những người giỏi hơn mình, đặc biệt người bản ngữ.

Biết cách sử dụng từ vựng đúng với ngữ cảnh

Khi được thực hành giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ, bạn sẽ học thêm được nhiều thành ngữ thông dụng, tiếng lóng và tích lũy được số vốn từ vựng phong phú hơn và đời thường hơn nhiều so với học với người Việt. Thêm vào đó, nếu hiểu được tiếng lóng, phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng hơn.

Đi sâu hơn, khi cùng người bản ngữ thảo luận về một chủ đề cụ thể nào đó, bạn cũng sẽ tiếp tục góp nhặt thêm nhiều từ chuyên ngành cho chính mình. Ngược lại, khi bạn thiếu vốn từ, chỉ cần bạn có thể miêu tả điều mình muốn nói, người bản ngữ cũng sẽ giúp bạn tìm được từ vựng thích hợp nhất để biểu đạt ý nghĩ của mình. Đây cũng là cách giúp bạn hình thành tư duy bằng ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả.

Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ

Khi trò chuyện với người bản ngữ, bạn cũng sẽ bắt đầu nghe và tiếp thu những ý kiến, quan điểm hay cảm xúc của họ về một số vấn đề và ngược lại. Một số người sẽ rất thích được chia sẻ cam nhận và suy nghĩ của họ, chính điều này sẽ giúp bạn dần dần hiểu được nhiều hơn về lối sống, văn hóa và tư tưởng của người bản ngữ.

Nếu như bạn đang học tiếng Anh cho mục tiêu du lịch hay du học, định cư, bạn còn có thể hỏi cụ thể họ thêm địa phương và con người nơi bạn dự định tới sẽ như thế nào. Việc hiểu sơ qua về phong tục tập quán, ngôn ngữ địa phương sẽ rất hữu ích cho bạn, đặc biệt nếu như bạn đi công tác, điều này sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm với đối tác của mình rất hiệu quả.

Chuẩn giọng và cách phát âm

Lợi thế không thể chối cãi, khiến cho việc học tiếng Anh với người bản ngữ ăn đứt việc học với người Việt là họ có thể giúp bạn luyện giọng chuẩn khi phát âm. Bạn đang cảm thấy thiếu tự tin với cách phát âm một số từ đặc biệt hay bạn không nghe được rõ từ trong các đoạn đối thoại? Vậy thì hãy tìm ngay một người bản ngữ với giọng chuẩn rõ ràng để họ giúp bạn luyện lại từ đầu. Thời gian đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn và lúng túng nhưng khi đã kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ cũng như phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên

Giao tiếp tiếng Anh với người bản ngữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên như cách một đứa trẻ học tiếng. Thường xuyên trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ, cải thiện khả năng phát âm và cả kiến thức ngữ pháp theo cách tự nhiên nhất. Thêm vào đó, việc tương tác với người bản ngữ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn, hào hứng hơn rất nhiều việc phải cắm đầu vào những cuốn sách giáo trình dày cộp, khô khan.

Giao tiếp cùng người bản ngữ sẽ “ép” bạn tập thói quen nói tiếng Anh

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Anh với người bản ngữ mà hoàn toàn có thể giao tiếp với một người Việt có trình độ tiếng Anh cấp cao. Tuy nhiên, nếu cả 2 đều biết tiếng Việt, hai bạn sẽ “ăn gian” khi gặp phải những ý quá khó, không biết diễn tả ra sao, hoặc đối phương sẽ không đủ kiên nhẫn mà quyết định đối đáp lại bằng tiếng Việt, hai bạn sẽ “ăn gian” khi gặp phải những ý quá khó, không biết diễn tả ra sao, hoặc đối phương sẽ không đủ kiên nhẫn mà quyết định đối đáp lại bằng tiếng Việt. Cứ như vậy, khả năng phản xạ khi đối thoại tiếng Anh của bạn sẽ không thể cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

Dẫu biết có rất nhiều lợi thế nhưng làm thế nào để bạn tìm được một người bản ngữ có âm giọng chuẩn và đủ kiên nhẫn về giao tiếp cùng bạn?

Với mong muốn tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, nói tiếng Anh 100%, khi bước vào Trung tâm Anh ngữ Shelton, bạn sẽ nhu được sống tại nơi bản ngữ vì tất cả mọi giao tiếp đều thực hiện bằng tiếng Anh. Đội ngữ giáo viên tại Trung tâm vì tất cả mọi giao tiếp đều thực hiện bằng tiếng Anh. Đội ngữ giáo viên tại Trung tâm đều là người bản ngữ và có bằng cấp quốc tế về giáo dục. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa quen hay còn e dè về kiến thức tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận đươc tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc học viên cực thân thiện từ Trung tâm.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí