Hoạt động ngoại khóa - HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ KHÁM PHÁ của Shelton English HaiPhong

Ngày: 21-09-2015

Buổi Ngoại Khóa ngày 06/09/2015 đã mang đến những trải nghiệm khóa học thú vị và nhưng kiến thức văn hóa, lịch sử mới mẻ cho các học viên Shelton English Hải Phòng.

Chúng ta cùng xem các bạn học viên đã tham gia những hoạt động gì trong một ngày HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ KHÁM PHÁ nhé!

Kết hợp phương pháp HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ KHÁM PHÁ, ngày 06/09/2015, các học viên nhí tại Shelton English Haiphong được tham gia hoạt động ngoại khóa thú vị tại Trung tâm Thực nghiệm Công nghệ cao Panasonic Risupia Vietnam (Tầng 2, tòa nhà Sunrise, D11 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội ) và Bảo tang Dân tộc học Việt Nam (Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội)

Panasonic Risupia Vietnam là không gian học viên được trải nghiệm sự hấp dẫn và ngạc nhiên của khoa học, vẻ đẹp và sự bí ẩn của toán học. Thông qua Phòng Trưng bày , học viên có thể trải nghiệm những phong cách sống mới với các sản phẩm hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất Thế giới.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một viện bảo tàng về lĩnh vực dân tộc học của Việt Nam, trực thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam.

Bảo tàng lưu giữ và trưng bày nhiều hiện vật văn hoá của cả 54 dân tộc Việt Nam gồm 15.000 hiện vật, 42.000 phim (kèm ảnh màu), 2190 phim dương bản, 273 băng ghi âm các cuộc phỏng vấn, âm nhạc, 373 băng video và 25 đĩa CD-Rom (tính đến năm 2000). Các hiện vật này được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như: dân tộc, công dụng, y phục, trang sức, nông cụ, ngư cụ, vũ khí, đồ gia dụng, nhạc cụ, tôn giáo-tín ngưỡng, cưới xin, ma chay và nhiều hoạt động tinh thần, xã hội khác.

Khu trưng bày thường xuyên trong toà Trống Đồng giới thiệu tất cả 54 dân tộc ở Việt Nam. Ở đây có nhiều hiện vật thông dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Đặc biệt phong phú là đồ vải của các dân tộc, như khố, váy, khăn... được trang trí bằng các kỹ thuật truyền thống khác nhau; đồ đan, nhất là các loại gùi, giỏ, mâm; những nhạc cụ bằng tre, vỏ bầu khô; các hiện vật nghi lễ... Cùng với hiện vật, trong các phòng trưng bày còn có ảnh và phim tư liệu, phản ánh mọi khía cạnh văn hoá vật thể, phi vật thể, những nét tiêu biểu trong đời sống và sự sáng tạo của các tộc người.

Trong khu ngoài trời, có 10 công trình kiến trúc dân gian như: nhà rông của người Ba Na, nhà sàn dài của người Êđê, nhà sàn của người Tày, nhà nửa sàn nửa đất của người Dao, nhà trệt lợp ván pơmu của người Hmông, nhà ngói của người Việt, nhà sàn thấp của người Chăm, nhà trình tường của người Hà Nhì, nhà mồ tập thể của người Giarai và nhà mồ cá nhân của người Cơtu. Trong khu vườn đầy cây xanh này còn có ghe Ngo của người Khơme và cối giã gạo bằng sức nước của người Dao.

Vì vậy, Shelton English Vietnam đã lựa chọn nơi này là điểm đến đầu tiên cho các bạn học  viên trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa của năm học 2015 - 2016.

Tại Bảo tàng, học viên đã được học hỏi rất nhiều kiến thức. Sau những hào hứng ban đầu với việc chạy khắp bảo tàng để ngắm nghía một vòng, các con tập trung nghe cô thuyết trình viên giới thiệu về lịch sử, về những mẫu vật trưng bày trong bảo tàng. Bài thuyết trình của cô dài gần 30 phút nhưng vô cùng hấp dẫn các bạn. Các bạn còn mạnh dạn trình bày những thắc mắc liên quan để cô giải thích. Sau khi nghe cô giới thiệu, các bạn lại tự đi dạo một vòng nữa để nhìn cho thật kỹ những mẫu vật trưng bày hoặc chăm chú ngồi xem những bộ phim khoa học trình chiếu trong bảo tàng.

Sau đây, xin kính mời Quý phụ huynh, các bạn học viên cùng theo dõi một số hình ảnh ghi lại buổi sinh hoạt ngoại khóa sáng nay của Shelton English Haiphong:

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí