TỔNG KẾT SỰ KIỆN “LỄ TUYÊN DƯƠNG NHỮNG HỌC VIÊN TIÊU BIỂU CỦA SHELTON ENGLISH HALONG” NGÀY 3/10/2015

Ngày: 04-10-2015

Tối ngày 3/10/2015 tại Hội trường Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra sự kiện "TUYÊN DƯƠNG NHỮNG HỌC VIÊN TIÊU BIỂU CỦA SHELTON ENGLISH HALONG 2015” với sự góp mặt của hơn 60 học viên các lớp IELTS, phụ huynh học viên, các đơn vị tài trợ và Đài truyền hình tỉnh Quảng Ninh.

Khác với những sự kiện trước đây do Trung tâm Anh ngữ Shelton tổ chức , sự kiện lần này rất đặc biệt và đầy ý nghĩa, do nhóm học sinh LEAD BY EXAMPLE  BY EXAMPLE (LBE – nhóm học sinh ưu tú của Trung tâm Anh ngữ Shelton) đứng ra tổ chức.

Sự kiện là sự ghi dấu, nhìn lại quá trình hình thành một chặng đường dài hoạt động cùng với sự nhiệt huyết, đam mê, sự đoàn kết đồng lòng song hành với tinh thần hăng say học tập, những thành quả của nhóm LBE và định hướng phát triển của nhóm trong năm 2015 - 2016.

Dự án LBE 2014 LBE đã quyên góp và kêu gọi tài trợ được 70.000.000đ từ các doanh nghiệp, tập đoàn và cá nhân hảo tâm để thực hiện 2 dự án xây nhà, tư vấn kiếm tiền sinh sống cho và tài trợ học tập cho trẻ ở vùng sâu miền núi của Sapa. Dự án tiếp tục đến năm 2015, cùng với các kiến thức và sức mạnh của nhóm, hoạt động của LBE lại càng tích cực và triển khai được nhiều dự án gây quỹ hơn. Nhờ đó nhóm đã được một số doanh nghiệp đầu tư hàng trăm triệu/ năm cho các hoạt động giúp đỡ trẻ em nghèo khó, chung tay giúp các đồng bào nơi bão lũ, hướng dẫn người nông dân cách chăm nuôi gia súc, tổ chức trung thu và quyên góp gạo, quần áo cho trẻ em nghèo. Lớn nhất có thể kể đến là Công ty Du Thuyền Đông Dương đã tài trợ hơn 100.000.000đ cho LBE để giúp nhóm thực hiện các kế hoạch và hoạt động xã hội vì công đồng và vì Một thành phố Hạ Long đáng sống, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 11/10/2015 này.

Phần ý nghĩa và cảm động nhất của chương trình là khi LBE chia sẻ quá trình trải nghiệm của mình và mời các bậc phụ huynh là bố mẹ mình lên để trao thư, những lời viết tâm sự từ tận đáy lòng mình mà các thành viên đã viết sau hơn giờ đào tạo qua suốt cuộc hành trình. Các thành viên LBE đã nói lên những lời cảm ơn, chia sẻ, những lời xin lỗi chân thành tới bố mẹ mình… và được đáp lại bằng những cảm xúc nồng ấm, những vòng tay âu yếm của bố mẹ mình và những tràng vỗ tay đồng cảm và sẻ chia. Những gì nhóm LBE đã được đào tạo và trải nghiệm mới chỉ là những bước đi rất nhỏ của Sehlton English Vietnam và đây mới chỉ là khởi đầu trong hành trình gây dựng một thế hệ trẻ tiên phong trong mọi, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi và tư duy tích cực, tư duy toàn cầu.

Một trong những thành viên trong nhóm đã phát biểu: “ Một năm vừa qua học và tham gia dự án Người Tiên Phong  - LEAD BY EXAMPLE  với riêng cháu là một hành trình dài, đầy gian nan và thử thách, có nhiều biến chuyển với không chỉ tinh thần, suy nghĩ, cách sống, cách làm việc mà còn là sự thay đổi và trưởng thành đối với tất cả mọi thành viên của nhóm. Đây thực sự là nơi chúng cháu được cùng nhau vui buồn, chia sẻ và dám thể hiện hết cảm xúc của mình. Ở đây, chúng cháu được dạy nhau cách yêu thương, trân trọng gia đình và giá trị cuộc sống. Chúng cháu học cách lắng nghe người khác một cách chân thành và đáp lại một cách tích cực nhất, chúng tôi được học cùng nhau bứt phá những thói quen xấu, những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó là cùng nhau đoàn kết trong từng công việc, hoạt động xã hội, cũng như học hành. Cảm ơn Trung tâm Anh ngữ Shelton, thầy Minh và thầy Khoa đã giúp chúng cháu được học và trải nghiệm bao nhiêu điều mà nếu không có chương trình này, chúng cháu sẽ không bao giờ có thể vượt qua hay nghĩ mình làm được”.

Tiếp theo chương trình là phần vinh danh 5 học sinh xuất sắc của Shelton English Quảng Ninh ở độ tuổi 14-17 đã đạt chứng chỉ IELTS từ thang điểm 7.0 đến 8.0 là các em:

- Nguyễn Trường An đạt 8.0

- Bùi Mai Hương đạt 7.5

- Nguyễn Hoàng Minh đạt 7.0

- Phạm Bình Minh đạt 7.0 IELTS

Đặc biệt, trung tâm Anh ngữ Shelton  trao chứng nhận học sinh giỏi cho em Vũ Đức Cường đạt giải Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “Ha Long’s Smile” năm 2015 cấp Tỉnh.

Buổi gặp gỡ kết thúc trong niềm hứng khởi và tin tưởng của các vị phụ huynh, và các học viên. Chắc chắn rằng sẽ có nhiều học viên của Trung tâm Anh ngữ Shelton không chỉ đạt những thành tích cao trong học tập mà còn năng nổ trong các hoạt động xã hội. Trung tâm Anh ngữ Shelton luôn luôn mở rộng cánh cửa chào đón các học viên và hy vọng rằng Trung tâm Anh ngữ Shelton sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho các em !

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí