Giúp con học giỏi Tiếng Anh

Ngày: 18-07-2014

1. Cho trẻ tiếp cận sớm với Phonics

 Phonics (ngữ âm học - tương tự môn học đánh vần trong tiếng Việt) gần đây đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng mình là phương pháp hiệu quả giúp trẻ em thành thạo tiếng Anh.

 Phonics giúp trẻ phát âm chuẩn cả những từ chưa gặp bao giờ, giúp trẻ đọc thông viết đúng chính tả và truyền cho trẻ niềm đam mê đọc sách. Tầm quan trọng của Phonics tương đương với việc học đánh vần trong tiếng Việt.

 2. Học tiếng Anh với trẻ là vô cùng quan trọng

Trẻ chỉ gặp giáo viên 1 tuần 1-2 lần, nhưng dành rất nhiều thời gian bên cha mẹ. Vì vậy phụ huynh cần mở rộng tối đa vùng tiếp xúc với tiếng Anh và kiên nhẫn, chờ cho trẻ bắt đầu nói tiếng Anh một cách độc lập.

 3. Sử dụng những video bài hát

 Hát là một trong số rất ít cách để học từ mới đồng thời tạo ra hứng thú ở trẻ em. Các bài hát sẽ gắn vào tâm trí trẻ, trẻ sẽ lẩm nhẩm hát theo bài hát đó cả ngày.

 Thông thường, trẻ sẽ lắng nghe trước và ngại hát những lần đầu. Phụ huynh nên làm mẫu cho trẻ và động viên các bé. Hãy tìm những bài hát đơn giản về chủ để màu sắc, số đếm, con vật…

 4. Mua truyện tranh bằng tiếng Anh cho trẻ

 Cùng với các bài hát, việc học qua truyện bằng tiếng Anh cũng cần được khuyến khích. Trẻ thích đọc truyện tranh, vậy sao không dùng truyện tranh tiếng Anh? Việc đọc truyện cho trẻ thường xuyên trước khi đi ngủ giúp trẻ làm quen với các từ mới, các cấu trúc ngữ pháp và cách diễn đạt trong tiếng Anh một cách tự nhiên. Trẻ sẽ hiểu được nội dung câu truyện qua hình ảnh, qua cách chúng ta đọc truyện. Ngoài ra chúng ta có thể giải thích qua về nội dung câu truyện cho trẻ nhưng đừng dịch chính xác từng chữ một. Hãy để trẻ tự suy đoán một cách tự nhiên để phát triển kỹ năng phân tích và sáng tạo.

 5. Học theo đúng trình tự Nghe - Nói - Đọc - Viết

 Cũng như trong tiếng Việt, trước khi học đọc và viết, trẻ phải có khả năng hiểu và nghe nói giao tiếp cơ bản đủ để thể hiện bản thân mình. Bản chất viết là hình thức biểu hiện của ngôn ngữ nói và đòi hỏi một độ chín chắn cũng như kiến thức để thành thạo.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí