Cha mẹ dành 13% tổng thu nhập tháng cho con học ngoại ngữ

Ngày: 11-05-2015
46% bố mẹ Việt cho con học các lớp ngoại khóa ngoại ngữ, chỉ sau phụ huynh Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.    

Ngoại ngữ là môn ngoại khóa được cha mẹ ở bốn quốc gia này đặc biệt ưu tiên. Với phần đông phụ huynh châu Á - Thái Bình Dương, ngoại ngữ chỉ đứng hàng thứ ba sau các lớp thể dục thể thao, phụ đạo các môn chính khóa ở trường. 2/3 phụ huynh châu Á - Thái Bình Dương cho con theo học các lớp ngoại khóa nói chung.

Đây là kết quả khảo sát do một hãng thẻ quốc tế thực hiện cuối năm 2014 với 8.235 người ở độ tuổi 18-64 tại 16 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Họ được hỏi về những ưu tiên chi tiêu cho giáo dục của gia đình mình. 

Hơn 2/3 số gia đình trong khu vực cho biết họ tiết kiệm thường xuyên cho việc học tập của con mình; khoản tiết kiệm này chiếm trung bình 13% tổng thu nhập hàng tháng của gia đình.

Theo khảo sát, Việt Nam có tỷ lệ cao nhất phụ huynh lên kế hoạch cho con học đại học trong nước (79%). Con số này ở Nhật Bản là 76%, Ấn Độ 75%, Philippines 69%, Singapore 69%, Thái Lan 67%, Indonesia 64%, New Zealand 61%, Đài Loan 57% và Australia 53%. Ngược lại, hơn 50% phụ huynh tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia và Hong Kong nhận thấy nền giáo dục ở nước ngoài có sức hấp dẫn hơn và muốn cho con du học.

Địa điểm du học cho con được các phụ huynh châu Á - Thái Bình Dương ưu tiên theo thứ tự đầu tiên là châu Mỹ gồm Mỹ, Canada, Brazil và Mexico, sau đó là châu Âu, cuối cùng mới đến các trường ở châu Á.

Bà Georgette Tan, Trưởng bộ phận Truyền thông của MasterCard châu Á -Thái Bình Dương nhận xét, cha mẹ ngày nay đã đưa ra các quyết định về giáo dục từ rất sớm trước khi con cái họ đến ngưỡng cửa đại học. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đem lại cho con mình một khởi đầu thuận lợi trong cuộc sống, cha mẹ đang áp dụng phương thức tiếp cận giáo dục ở giai đoạn sớm và toàn diện, bằng cách đầu tư vào bồi dưỡng ngoại ngữ và hoạt động ngoại khóa cho con.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí