Cùng con học hỏi và phát triển kỹ năng trong mùa hè

Ngày: 13-05-2015

Đừng bất ngờ khi con bạn bày tỏ niềm háo hức được cùng ba mẹ tận hưởng kỳ nghỉ hè tuyệt vời ở thế giới bên ngoài. Các mẹ sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc thật sự khi bé được học hỏi và phát triển nhiều kỹ năng khi khám phá thế giới xung quanh.

Cha mẹ nên cùng đồng hành để giúp trẻ học hỏi môi trường xung quanh
Cha mẹ nên cùng đồng hành để giúp trẻ học hỏi môi trường xung quanh

Trải nghiệm đầu đời tuyệt vời của bé

Trẻ từ 1 tuổi đã có thể cảm nhận được sự khác biệt từ môi trường bên ngoài. Không gian bao la rộng lớn với thiên nhiên trong lành không chỉ tốt cho sức khoẻ, mà còn là môi trường để bé học hỏi nhiều điều mới lạ. 

Hãy dạy cho bé phân biệt các loài cây cỏ, thực vật và động vật từ môi trường. Đây chính là kiến thức đầu đời quan trọng, giúp bé ghi nhớ tốt hơn và bổ sung vốn từ vựng… Đối với trẻ từ 3 tuổi, những sinh hoạt dã ngoại, trò chơi dân gian sẽ là trải nghiệm thú vị, vừa mang lại niềm vui vừa giúp bé phát triển khả năng vận động. Đây cũng là dịp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp khi tiếp xúc, trò chuyện và làm quen với nhiều bạn mới. Đưa trẻ về nơi cha mẹ đã sinh thành không chỉ giúp bé có mối liên kết với môi trường thiên nhiên, mà còn phát triển cảm xúc tích cực của con với quê hương.
Trẻ trên 1 tuổi cần được dạy
Trẻ trên 1 tuổi cần được dạy 
phân biệt các loài cây cỏ, thực vật và động vật từ môi trườn
g

“Sự phát triển trí não tốt hơn của trẻ có liên quan đến việc phát triển toàn diện 4 khía cạnh then chốt gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Chính vì thế mà những trải nghiệm hè đầy màu sắc sẽ mang lại cho bé nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội phát triển trí não tốt hơn bằng việc cải thiện những kỹ năng then chốt đó… “ – Tiến sỹ tâm lý Nguyễn Minh Anh nhận định.

Về quê, mẹ hãy dành cho bé nhiều cơ hội được gặp gỡ bạn bè cùng trang lứa, dạy cho bé chơi các trò chơi dân gian đầy thú vị. Đây chính là những trải nghiện hè thú vị mang lại nhiều ấn tượng cho bé. Các chuyên gia nghiên cứu tâm lý nhi khoa đã khẳng định những chuyến đi vui vẻ, nhiều niềm vui cùng với gia đình còn giúp bé phát triển cảm xúc tích cực, ảnh hưởng rất tốt đến sự phát triển trí não của bé.

Bé cần được bổ sung dinh dưỡng liên tục khi học hỏi bên ngoài

Các chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng nhi khoa khẳng định trong 6 năm đầu đời, não bộ trẻ không ngừng hoàn thiện và phát triển các chức năng nhận thức thuộc bốn khía cạnh then chốt gồm trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Cùng với sự phát triển xuyên suốt của hệ thần kinh, bé phải được bổ sung dinh dưỡng liên tục, đầy đủ, đặc biệt là lúc trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ thiên nhiên. 

Những ngày hè đầy màu sắc sẽ mang lại nhiều cơ hội học hỏi, khi bé được bổ sung dinh dưỡng thật đầy đủ và liên tục. Những lúc bé tự do vui chơi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức là lúc não bộ hoạt động tích cực, trẻ cần được cung cấp thêm DHA và các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển trí não. Khi đó, não được cung cấp năng lượng cần thiết, và gia tăng các kết nối của tế bào thần kinh, giúp bé tối đa hóa khả năng tư duy và học hỏi 

Chia sẻ ngày hè sôi động của bé

Những chuyến du ngoạn ngày hè với cảnh sắc thiên nhiên, con người mới mở ra thế giới xung quanh đầy sôi động và thú vị với bé. Đây là những trải nghiệm đầu đời vô cùng quý giá và lý thú, tạo nền tảng cho sự phát triển của con những năm tháng đầu tiên.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí