Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi giúp con học hiệu quả nhất

Ngày: 09-07-2015

Một trong những cách thức học tiếng Anh hiệu quả  đó là học tiếng Anh qua những bài hát, đặc biệt là đối với trẻ em. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh thiếu nhi nổi tiếng, được truyền qua nhiều thế hệ. Đó là giai điệu rất quen thuộc, mà có thể chính các bố mẹ cũng đã từng được nghe. Đối với trẻ em, việc học ngoại ngữ theo lối truyền thống, nhiều cấu trúc, lý thuyết sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực, chán nản, dần dần mất đi hứng thú với môn tiếng Anh. Chính vì lý do này, các bậc phụ huynh nên tìm đến những phương pháp mới, cho con nghe những bái hát tiếng Anh thiếu nhi quen thuộc để các bé được tiếp ngôn ngữ theo một cách gần gũi và dễ dàng.

Những bài hát tiếng Anh thiếu nhi thường có những giai điệu đơn giản, dễ nghe, từ vựng được sử dụng chính xác rõ ràng. Đặc biệt, qua những bài hát này trẻ sẽ học phát âm và nói hiệu quả hơn, nhờ có ngữ điệu lên xuống tự nhiên, âm thanh phát âm rõ ràng, và các hiện tượng nối ấm, luyến âm được dùng rất chính xác trong từng câu hát.

Tuy vậy, ngoài việc cho bé thường xuyên nghe tiếng Anh, cả thụ động lẫn chủ động, các bậc phụ huynh cũng nên dành thêm thời gian, giải thích cho trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của những bài, giúp đỡ bé trong một số từ vựng khó. Các bài hát tiếng Anh thiếu nhi thường tập trung vào những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của trẻ như: động vật, các hiện tượng thiên nhiên, các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, hay các bộ phận cơ thể. Bố mẹ có thể liên kết các từ ngữ vào chính những chủ đề này ngoài đời thật để trẻ nhớ lâu hơn, và dùng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cuối cùng, việc áp dụng những bài hát tiếng Anh thiếu nhi vào việc học của trẻ sẽ là một cách thức sáng tạo, mới lạ, mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên không thể thay thế hoàn toàn phương pháp học truyền thống. Các bậc phụ huynh hãy cân nhắc để có sự kết hợp phù hợp giúp các bé có những giờ học vừa hiệu quả vừa vui vẻ nhé

Phụ huynh có thể tham khảo rất nhiều bài hát tiếng Anh thiếu nhi hay tại đây:

1. If You're Happy | Super Simple Songs

2. Old McDonald Had A Farm | Super Simple Songs

3. BINGO | Super Simple Songs

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí