Những thước phim đáng nhớ của Trại hè Người Tiên Phong 2019

Ngày: 11-07-2019

Chuyến xe Người Tiên Phong đã khởi hành vào ngày 01/07/2019, các bạn trẻ tham gia trại hè năm nay đều chia sẻ rằng với Shelton rằng, hành trình 7 ngày chưa bao giờ lại nhanh kết thúc tới vậy.

Những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình trưởng thành cùng Người Tiên Phong 

Sau những thử thách vô cùng thú vị, độc đáo tại trại hè Người Tiên Phong, dù có vượt qua một cách dễ dàng hay vấp phải khó khăn, "chậm một nhịp" khiến bản thân cảm thấy nuối tiếc thì sau cùng, tất cả các bạn trẻ của Người Tiên Phong đều là những người chiến thắng. Chiến thắng được chính bản thân, chiến thắng nỗi sợ hãi bấy lâu, giặt hái bài học quý báu về sự tự tin, từng bước trưởng thành hơn từ những trải nghiệm thực tế đắt giá của chính mình.

Những hình ảnh mà Shelton ghi lại được dưới đây chỉ là một phần rất nhỏ trong số vô vàn những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ, hạnh phúc sẽ được lưu giữ mãi trong ký ức của mỗi bạn trẻ cũng như đội ngũ thầy cô đã cùng nhau trải nghiệm trong hành trình 7 ngày vừa qua.

Shelton xin được trích dẫn đôi lời của thầy Lê Đình Lực - người đã trực tiếp hướng dẫn và đồng hành của các bạn trẻ của Người Tiên Phong. Lời của thầy cũng chính là những gì mà Shelton muốn nhắn nhủ tới tất cả các Quý phụ huynh, tới các bạn trẻ đã tin tưởng và đồng hành cùng Shelton trong suốt thời gian qua.

“Kính gửi các anh chị phụ huynh yêu quý!

Như vậy các con đã kết thúc 7 ngày tham gia chương trình Happy Camp 2019. Lúc này đây có thể có nhiều con đã đang ở trong vòng tay anh chị và gia đình, cũng có những con đang trên đường về với anh chị với một tâm trạng vô cùng háo hức và mong ngóng sau 1 tuần xa nhà.

Ở trong khoá học này, các thầy cô đã giúp các con nhìn ra và chấp nhận con người thật của mình và hạnh phúc, bình an với những gì mình đang có để các con dám thể hiện cảm xúc thực của mình, dám thể hiện tình yêu và cho đi cũng như đón nhận tình yêu với sự biết ơn sâu sắc bằng cách tạo ra một môi trường an toàn, cởi mở và giàu tình yêu thương.

Các con cũng hiểu được rằng bố mẹ đã nỗ lực hết sức mình để cho các con những gì tốt nhất trong khả năng của bố mẹ. Và để có thể yêu thương được bố mẹ, những người xung quanh, các con cần yêu thương và chăm sóc cho bản thân mình tốt nhất, làm mọi thứ nhỏ bé bằng tình yêu lớn lao nhất.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu, là những hạt mầm mới nhú. Sau khi kết thúc khoá học này là lúc các con bắt đầu quay lại với cuộc sống hằng ngày, quay lại với mối quan hệ với bố mẹ, lúc này mới là lúc khoá học của các con thực sự bắt đầu.

Vì thế, để cho những hạt mầm yêu thương, biết ơn và bình an có thể nảy nở và tốt tươi thì chúng ta, những người làm cha mẹ thực sự cần phải đủ kiên nhẫn, thực sự đủ bình an để có thể chấp nhận những cảm xúc của các con với tình yêu vô điều kiện.

Quá trình này được gọi là quá trình đồng hành cùng con và đây chính là một hành trình dài, nan giải nhưng cũng vô cùng thú vị và nhiều lợi ích đối với chính bản thân những người làm cha mẹ như chúng ta.

Bởi cách duy nhất để đồng hành cùng con đó là bố mẹ cần phải tự chuyển hoá mình bằng cách chấp nhận và hàn gắn những tổn thương tận sâu bên trong mình.

Để cho những nỗi sợ, những tổn thương bên trong mình được xảy ra hết và khi đó, tình yêu và sự bình an sẽ được tuôn chảy một cách tự nhiên chứ không phải cố gồng mình để kiểm soát hoặc tranh đấu với mình và tranh đấu với con.

Bởi suy cho cùng thì mọi sự tranh đấu dù có thắng hay thua cũng đều dẫn đến đau khổ.

Chính vì thế, mong rằng trong thời gian tới đây, mỗi khi gặp khó khăn gì các anh chị hãy đừng ngại ngần mà hãy thẳng thắn trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của chương trình để chúng ta cùng nhau tìm cách tháo gỡ. Vì suy cho cùng, người ngoài cuộc bao giờ cũng có cái nhìn sáng tỏ hơn những người ở bên trong.

Một lần nữa, xin được trân trọng cảm ơn và chúc mừng các anh chị khi đã dũng cảm để trao cho các con cơ hội để trưởng thành! Mong được gặp các anh chị và các con trong những chương trình tiếp theo!”

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí