Top 5 gương mặt phụ nữ truyền cảm hứng sống cho bạn

Ngày: 09-08-2019

Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp không thể chối cãi của nữ giới cho sự phát triển chung của nhân loại trên mọi phương diện văn hóa, chính trị, văn hóa, nghệ thuật… Những người phụ nữ trong bài viết sau sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nữ, trên con đường khẳng định bản thân và chinh phục ước mơ của đời mình.

Hãy bước ra khỏi vùng an toàn

“It is impossible is live without failing at something, unless you live so cautiously that you might as well not have lived at all – in which case, you fail by default.” (Không thể sống mà không thất bại trong một việc gì đó, trù khi ta sống cẩn trong tới mức có thể coi như chưa sống. Trong trường hợp đó, cả cuộc đời ta sẽ là một sự thất bài) – J.K. Rowling.

Bạn có tin rằng tác giả bộ sách bán chạy nhất mọi thời đại Harry Potter đã từng là một người thất bại? Được sinh ra trong một gia đình nghèo khó và không có hạnh phúc, J.K. Rowling yêu văn chương, giàu trí tưởng tượng, giàu ngôn ngữ nhưng sự nghiệp bà lại cứ mãi lận đận với những công việc tạm bợ. Bà viết Harry Potter khi đang là bà mẹ đơn thân thất nghiệp và mắc trứng trầm cảm. Nhờ có trí tưởng tượng bay bổng cùng nỗ lực không ngừng, J.K đã tạo ra bộ sách thành công ngoài mogn đợi, giúp bà đã trở thành triệu phú đô la và là một nhà từ thiện hào phóng bậc nhất nước Anh.

Hãy sống với niềm đam mê

Pass is energy. Feel the power that comes from focusing on what excites yo.” (Đam mê là năng lượng. Hãy cảm nhận sức mạnh của việc tập trung vào những điều khiến bạn hứng thú) – Oprah Winfrey.

Kể từ ngày phát hiện ra đam mê với việc diễn thuyết từ năm 3 tuổi, tỉ phú đô la và là bà hoàng ngành truyền thông Mỹ Oprah Winfrey đã dành trọn thời gian và sức lực để theo đuổi. Bà chia sẻ: “chỉ cần làm điều bạn đam mê, mọi khó khăn chỉ vặt vãnh” bởi bà tin rằng “tôi có rất nhiều tiền nhu hôm nay vì mục đích của tôi chưa bao giờ là tiền, tôi làm việc bằng cả trái tim mình”

Dũng cảm là dám đấu tranh cho những điều bạn tin là đúng đắn

“One child, one teacher, one book, one pen can change the world. Education is the only solution. Education First” – Một đứa trẻ, một người thầy, một cuốn sách, một cây viết có thể thay đổi thế giới. Giáo dục là con đường duy nhất. Trước hết, hãy ưu tiên Giáo dục (Malala Yousafzai)

Nếu bạn bị bắn khi đang đấu tranh cho quyền lợi của những cô gái khác, liệu bạn có dám tiếp tục hành trình tranh đấu của mình? Malala là cô gái nhỏ bé từng bị phiến quân Taliban bắn hai phát vào đầu vì đã tham gia hoạt động xã hội bảo vệ quyền đến trường của nữ sinh. Với lòng dũng cảm vô biên, cô đã trở thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử từng được nhận giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2014 khi vừa tròn 17 tuổi.

Tri thức là thứ trang sức vĩnh cửu của phụ nữ

Emma Watson: “I’m not going to school just for the academics – I wanted to share ideas, to be around people who are passionate about learning.” (Tôi không chỉ đến trường để học, tôi muốn được chia sẻ những ý tưởng, được hòa mình vào thế giới những người đam mê sự học)

Là một diễn viên hạng A xinh đẹp của Hollywood, Emma Watson đã tốt nghiệp đại học Brown thuộc hệ thống Ivy League danh giá, là nhà hoạt động của Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đồng thời cô cũng là độc gả trung thành của những quyển sách trong hơn 20 năm qua. Nhưng Emma không đọc một mình, cô lập ra cả một câu lạc bộ sách mang tên Our Shared Shelf – Giá sách chung của chúng ta, nhằm quy tụ những cô gái thích đọc sách cùng nhau chia sẻ và lan tỏa tri thức. Emma đã thay đổi định kiến về những nhà hoạt động nữ quyền, cô còn là minh chứng cho vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ không nằm ở vẻ ngoài mà ở tri thức bên trong.

Và đừng quên mang theo những yêu thương vào từng hành động của mình

Mẹ Teresa được trao giải Nobel Hòa bình vào năm 1979 như một sự vinh danh cho các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo, những người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng. Người phụ nữ có trái tim biển cả này đã dành cả cuộc đời giúp đỡ những người xa lạ, bà không có gia đình và con cái nhưng được cả thế giới trìu mến gọi là Mẹ Teresa - “Vị thánh của những người khốn cùng”, đơn giản bởi bà tin rằng: "Not all of us can do great things. But we can do small things with great love." (Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại)

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí