Top 5 nghề nghiệp lý tưởng dành cho dân giỏi tiếng Anh

Ngày: 05-08-2019

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, cơ hội trong nghề nghiệp của bạn cũng như mức lương của bạn sẽ có thể tăng theo cấp số nhân. Vậy nếu bạn giỏi tiếng Anh, thì nghề nghiệp nào sẽ là phù hợp nhất với bạn. Cùng tham khảo top 5 ngành nghê vô cùng phù hợp và thú vị dành cho dân giỏi Anh ngữ bạn nhé!

Copywriter

Trình độ tiếng Anh: Từ cao cấp đến lưu loát

Coppywritter là một nghề vô cùng lý tưởng và nhiều cơ hội dành cho bạn, đặc biệt trong thời đại Tiếp thị kỹ thuật số - Digital Marketing đang nở rộ cùng với sự phát triển của Marketing trong thời đại công nghệ. Trở thành một copywriter, bạn sẽ cần một trình độ tiếng Anh cực kỳ tốt cũng như khả năng viết lách và tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả. Công việc này đòi hỏi bạn phải chú ý tới từng chi tiết, biết chắt lọc thông tin và mang tới sự mới lạ, hữu ích và thú hút khách hàng hay người đọc. Bạn có thể trở thành một nhân viên nội dung cho các công ty với mức lương cố định. Ngoài ra, các Coppywritter hoàn toàn có thể không gò bó mình trong môi trường công sở bằng hình thức làm việc tự do - Freelance writer, trở thành một blogger trên các trang mạng xã hội… Hiện nay, copywriter đem lại nguồn thu nhập khá nhất trong số những nghề nghiệp có liên quan tới ngôn ngữ, và sở hữu trình độ tiếng Anh cao.

Lập trình viên

Trình độ tiếng Anh: Trung cấp

Bạn đừng nghĩ những ngành công nghệ thông tin thì không cần tới tiếng Anh nhé. Thực tế, hiện nay có rất nhiều công ty gia công hoặc công ty phần mềm tìm kiếm nguồn lực chất xám tới từ nhiều quốc gia. Ngoài ra, các công ty công nghệ khác còn kinh doanh các giải pháp, ý tưởng sáng tạo hoặc những giải pháp riêng cho từng vấn đề của khách hàng. Để làm việc với mức đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn, tất nhiên là nếu bạn đáp ứng được yêu cầu về trình độ Anh ngữ tối thiểu trong môi trường làm việc quốc tế. Đừng lo nếu như trình độ tiếng Anh còn khiến bạn thiếu tự tin, hiện nay bạn có vô vàn cơ hội luyện thêm kỹ năng ngoại ngữ của mình như: các khóa học, nguồn tài liệu miễn phí cho bạn tự học hay tham gia vào các công lạc bộ giao tiếp tiếng Anh… để theo đuổi ngành công nghệ thông tin mà bạn yêu thích.

Nếu có đủ trình độ tiếng Anh, với tư cách là một nhân viên phát triển phần mềm, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhân tài là đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia cũng như nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Hiện nay, đây cũng là một ngành nghề được đánh giá cao, không bao giờ “lỗi mốt”, đem lại bạn một mức thu nhập hấp dẫn so với các lĩnh vực khác nếu như trình độ của bạn đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Quản lý khách sạn

Trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến Cao cấp

Trong ngành hàng nhà hàng, khách sạn, chắc chắn không một nơi nào đánh giá hay trả lương thấp cho một quản lý khách sạn biết nói nhiều thứ tiếng. Song song với trình độ ngoại ngữ cao, bạn cần phải có chứng chỉ trong ngành quản lý khách sạn, có kinh nghiệm thực tập tại những khách sạn có từ 3 sao trở nên nếu muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực này. Về trình độ ngoại ngữ, bạn cần đạt tối thiệu mức trung cấp đối với tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác. Đặc biệt, với công việc phải tiếp xúc nhiều với khách hàng nước ngoài, tới từ nhiều quốc giá thì bạn cần phải có khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp lưu loát.

Chuyên viên tuyển dụng

Trình độ tiếng Anh: Từ trên Trung cấp đến Cao cấp

Để thành công với công việc tuyển dụng chuyên nghiệp cho các công ty lớn với mức lương cao, bạn cần thời gian và kinh nghiệm giao tiếp tốt – đây cũng chính là chìa khóa cốt lõi nếu bạn muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Đặc biệt, bạn sẽ được đánh giá cao và sở hữu lợi thế lớn hơn rất nhiều nếu như có tấm bằng về quản lý nhân sự hoặc tâm lý học và biết nhiều hơn một ngoại ngữ. Một chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng đòi hỏi bạn có thể hiểu được ứng viên chỉ thông qua giao tiếp và trò chuyện với họ để tìm kiếm nhân tài cho công ty.

Tiếp viên hàng không

Trình độ tiếng Anh: Từ Trung cấp đến trên Cao cấp

Nếu bạn sở hữu đủ tiêu chuẩn về sức khỏa cũng như ngoại hình thì trở thành một tiếp viên hàng không cũng là một cơ hội ngành nghề lý tưởng dành cho bạn. Là một công việc thú vị, năng động giúp bạn có thể vi vu nhiều nơi nhất đã khiến tiếp viên hàng không trở thành một ngành nghề hấp dẫn với các bạn trẻ ưa dịch chuyển. Tuy vậy, trình độ ngoại ngữ dành cho nhân viên trên máy bay sẽ không đòi hỏi quá cao. Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều khách hàng ở đủ mọi quốc gia nhưng bạn sẽ chỉ giao tiếp với họ bằng những mẫu câu nhất định đã được lập trình sẵn và lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn cần bạn có khả năng ứng biến và kỹ năng xử lý tình huống tốt.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC

Bạn muốn?

Đăng ký trực tuyến

Nhận các tài liệu học và chương trình khuyến học

Tham dự hội thảo sắp tới của Shelton

Đăng ký khóa học miễn phí